Fnatic đè bẹp Liquid trong trận Bán kết ESL Pro League Season 10 Final

Fnatic đè bẹp Liquid trong trận Bán kết ESL Pro League Season 10 Final
GTV News - 01:30, 07/12/2019

Đại diện đến từ Thụy Điển đã có một ngày thi đấu cực kỳ ấn tượng khi áp đảo hoàn toàn đội đang xếp Top 3 thế giới cả về chiến thuật lẫn kỹ năng cá nhân.

Đội tuyển đến từ Bắc Mỹ đã có màn khởi đầu tệ hại tại map "đã từng là tủ của họ" là Overpass. Chiến thắng trong Pistol round, Liquid di chuyển rất tệ trong round đấu thứ hai và để thua Force buy đáng tiếc. Tận dụng triệt để lợi thế kinh tế từ sớm, Fnatic nhanh chóng kéo dãn khoảng cách và sự nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng một chuỗi liên tiếp 8 round thắng. Liquid chỉ có thể trở lại ở giai đoạn cuối lượt First half và kết thúc lượt đấu với tỷ số 7-8 dù có lợi thế CT.

Bước sang Second half, khởi đầu bằng chiến thắng ở Pistol round đã giúp cho Fnatic tiếp tục tạo áp lực lên bên phía các thành viên Liquid. Tâm lý đè nặng, lần lượt các cá nhân bên phía Liquid mắc những sai lầm và không khó để Fnatic có thể tận dụng những lợi thế hơn người đó để dành chiến thắng cuối cùng. Liquid chỉ có thể dành thêm 4 chiến thắng nữa trước khi Fnatic kết thúc map đấu đầu tiên với tỷ số 16-11.

EliGE là cá nhân duy nhất bên phía Liquid chơi tốt trong trận đấu với Fnatic.

Liquid tiếp tục chiến thắng Pistol và để thua trong round đấu thứ hai. Đây cũng là map thứ tư trong số 5 map gần nhất Liquid để thua trong round hai dù thắng Pistol và con số này rõ ràng là rất đáng báo động. Fnatic vươn lên dẫn trước 3-1 bằng lợi thế đó trước khi bị Liquid cân bằng tỷ số và dẫn trước ngược lại 5-3.

Đây cũng là thời điểm bước ngoặt của trận đấu khi Liquid để thua trong một round đấu mà Fnatic Eco toàn bộ đội hình. Kể từ đó, các thành viên của Liquid gần như sụp đổ hoàn toàn về tâm lý và không thể có thêm bất cứ round thắng nào ở lượt First half. Fnatic không mấy khó khăn để có thể kết thúc lượt đấu đầu tiên với tỷ số 10-5 trước khi chuyển sang phe T trong lượt thứ hai.

Cặp đôi KRIMZ - Brollan đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc để giúp Fnatic áp đảo Liquid và giành vé đi tiếp.

Chiến thắng ở Pistol round thứ 2 thuộc về Fnatic và đó cũng là thời điểm mọi hy vọng gần như đóng sập với Liquid. Đại diện Bắc Mỹ chỉ có thể dành thêm 3 round thắng và để Fnatic kết thúc trận đấu với kết quả áp đảo 16-8. Với chiến thắng này, Fnatic sẽ gặp Natus Vincere trong trận bán kết thứ nhất của ESL Pro League Season 10 Final vào ngày mai.

Bình luận về bài viết: