Fnatic và mousesports đồng loạt lên tiếng trước quyết định chọn team đầy khó hiểu của BLAST

Fnatic và mousesports đồng loạt lên tiếng trước quyết định chọn team đầy khó hiểu của BLAST
GTV News - 16:01, 28/12/2019

Quyết định không chọn fnatic và mousesports, hai đội tuyển đang nằm trong top 3 HLTV Ranking của BLAST cho hệ thống giải đấu 2020 của họ đã thực sự gây nên nhiều ý kiến trái chiều

Theo đó, trong năm 2020, ban tổ chức BLAST sẽ áp dụng một hệ thống giải đấu mới, trong đó họ sẽ chỉ chọn ra 12 đội tuyển tham gia tranh tài. Và ngay sau khi bản danh sách 12 đội tuyển này được công bố, BLAST đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khi hai đội tuyển hàng đầu hiện tại là fnatic và mousesports không có vé mời tham dự.

BLAST Premier
Danh sách 12 đội tuyển CS:GO sẽ tham dự hệ thống giải đấu BLAST Premier 2020

Thực tế thì trong giai đoạn cuối năm 2019, cả fnatic lẫn mousesports đều có được phong độ cực cao, đặc biệt là mousesports. Họ liên tục tiến sâu ở những giải đấu lớn và có cho mình một số danh hiệu đáng chú ý. Chính bởi những thành tích này mà hiện tại, fnatic và mousesports đang cùng với Astralis chiếm giữ vị trí 3 đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng HLTV Ranking.

Chính bởi vậy, việc không được góp mặt tại BLAST Premier 2020 thực sự là một cú sốc lớn không chỉ với các player hai đội tuyển này, mà còn là cả với những người hâm mộ. Theo đó, giám đốc BLAST - Nicholas Estrup đã tuyên bố rằng họ không chỉ dựa vào bảng xếp hạng để xác định các đội tuyển tham dự, mà còn dựa cả vào tổ chức đứng đằng sau các đội tuyển.

fnatic dreamhack malmo
Fnatic nâng cao cúp vô địch tại DreamHack Malmo

Tuy vậy, việc loại bỏ hai tổ chức đã góp mặt ở CS từ thời kỳ đầu như fnatic hay mousesports chỉ khiến cho lời giải thích của Nicholas Estrup nhận thêm nhiều chỉ trích. Founder kiêm CEO của fnatic - Sam Mathews chia sẻ sự thất vọng của mình trên Twitter: "Cả tôi lẫn các thành viên còn lại của fnatic đều cực kỳ bất ngờ khi không được mời tham dự sự kiện này. Chứng kiến lời giải thích của ban tổ chức thậm chí còn làm chúng tôi, những người đã có thâm niên trong làng CS trở nên thất vọng hơn".

Ngôi sao của fnatic, Robin 'flusha' Rönnquist cũng retweet thể hiện sự đồng quan điểm của anh và HLV trưởng của đội, Andreas Samuelsson cũng lên tiếng rằng: "Chúng tôi rất thất vọng khi không được mới, cả đội đã cố gắng im lặng để hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng mọi thứ gần như chẳng có ý nghĩa gì".

Không chỉ fnatic thể hiện sự thất vọng của mình, cả mousesports cũng phải lên tiếng trước quyết định khó hiểu của ban tổ chức BLAST: "Việc họ đề cập đến sự "lâu dài" trong lời giải thích của họ thực sự khiến tôi cảm thấy khó chịu. Chúng tôi đã tập hợp các tài năng CS ưu tú trong suốt 17 năm qua và sẽ không có ý định dừng lại sớm" - Jan Dominicus, giám đốc truyền thông của mousesports tuyên bố.

Có thể nói, quyết định loại bỏ fnatic và mousesports của ban tổ chức BLAST là rất khó hiểu mặc cho lời giải thích của họ. Bên cạnh đó, một số đội tuyển không được đánh giá cao lại lọt vào 12 cái tên được mời có thể kể đến như Complexity, OG. Chắc chắn rằng với quyết định và lời giải thích như thế này, ban tổ chức BLAST sẽ còn phải nhận thêm nhiều lời chỉ trích từ phía người hâm mộ.

Bình luận về bài viết: