Fnatic vượt qua vòng loại ESL Pro League Season 10 Châu Âu

Fnatic vượt qua vòng loại ESL Pro League Season 10 Châu Âu
GTV News - 10:29, 18/11/2019

Đánh bại Vitality trong trận đấu quan trọng, Fnatic trở thành đội cuối cùng vượt qua vòng loại thứ hai của ESL Pro League khu vực Châu Âu.

Trước trận đấu, bên phía Fnatic đã thông báo rằng Rasmus "kreaz" Johansson sẽ tạm thời thi đấu thay cho vị trí của Freddy "KRIMZ" Johansson do những vấn đề về sức khỏe của anh chàng này. Tuy vậy, ZywOo và những người đồng đội vẫn không thể đánh bại được đội tuyển đến từ Thụy Điển và để vuột mất cơ hội đi tiếp vào tay đối thủ.

KRIMZ phải tạm nghỉ thi đấu vì lý do sức khỏe.

Vitality có màn khởi đầu cực kỳ ấn tượng ở map pick Nuke với 8 round thắng trong 9 round đầu tiên dù bắt đầu trận đấu ở bên phía T. Fnatic sau đó cũng tạo ra được một chuỗi 5 round thắng ở cuối lượt First half để rút ngắn tỷ số xuống còn 6-9. Tuy vậy, có tới 9 round thắng T ở map đấu cực khó Nuke, cơ hội chiến thắng của đội tuyển đến từ Pháp là rất rõ ràng. Họ cũng tận dụng rất tốt lợi thế CT và nhanh chóng kết thúc map đầu tiên với tỷ số 16-9.

Fnatic cũng rất nhanh chứng tỏ được sức mạnh khi chơi bên phía T site ở map pick Mirage. Họ đã chiến thắng ở Pistol round, sau đó bị đánh bại trong round Force buy của Vitality rồi lại thắng ở round Force buy tiếp theo của chính mình. Kể từ đó, Fnatic nắm quyền kiểm soát thế trận với lợi thế rất lớn về mặt kinh tế và kết thúc lượt First half với tỷ số 10-5. Vitality sau đó cũng chỉ có thêm 4 round thắng khi chơi T trước khi để Fnatic lấy thêm 6 round thắng ở bên phía CT. Tỷ số map đấu Mirage lại là 16-9 nhưng lần này chiến thắng thuộc về Fnatic, tỷ số của cặp Bo3 bây giờ là một đều.

ZywOo dù rất xuất sắc nhưng cũng không thể đem về chiến thắng cho Vitality.

Vitality là đội có lợi thế CT trước ở map đấu cuối cùng, Inferno. Họ tận dụng rất tốt lợi thế này và chiến thắng ở Pistol round và 3 trong số 4 round đấu tiếp theo. Fnatic cũng rất nhanh chóng tạo ra thế trận bám đuổi tỷ số và kéo dài nó đến cuối lượt First half. Càng về cuối lượt đấu, những vị trí phòng thủ của Vitality càng mắc nhiều sai lầm và họ để đối thủ có được chuỗi 4 round thắng ở cuối lượt đấu và vươn lên dẫn trước 8-7.

Với lợi thế CT và một tâm lý khá thoải mái khi có tới 8 round thắng khi chơi T, Fnatic rất bình tĩnh trong việc kiểm soát thế trận và tạo áp lực lên Vitality. Phía bên kia chiến tuyến, ZywOo và những người đàn anh bế tắc hoàn toàn trong việc tìm đường tấn công vào cả hai Bomb site của Fnatic. Hơn nữa, trong những round đã đặt được C4, Vitality tiếp tục phạm những sai lầm không đáng có và để thua tới 3 tình huống Retake. Fnatic từ từ bóp nghẹt trận đấu và kết thúc map đấu Inferno với tỷ số 16-9, kết thúc cuộc lội ngược dòng và giành luôn tấm vé đi tiếp tới ESL Pro League Season 10.

Fnatic đã có tấm vé tham dự vòng Chung kết của ESL Pro League.

Để thua trong trận đấu này, Vitality cùng với HellRaisers, đội đã thua trong trận đấu trước đó với FaZe sẽ là hai đội bị loại với hai trận thua tại bảng B. Cả hai sẽ có một trận đấu thủ tục trước khi kết thúc vòng bảng của vòng loại thứ 2 ESL Pro League Season 10 Châu Âu. Trong khi đó, Fnatic sẽ đối đấu với FaZe Clan để tìm ra đội dẫn đầu bảng B.

Bình luận về bài viết: