Fortnite giúp Epic hốt bạc với doanh thu 9,1 tỷ đô!

Fortnite giúp Epic hốt bạc với doanh thu 9,1 tỷ đô!
Chr1z - 11:09, 06/05/2021

Nếu bạn đang có một vài tựa game được Epic tặng vào dịp cuối tuần thì có lẽ bạn nên cảm ơn doanh thu 9,1 tỷ đô của “gà đẻ trứng vàng” Fortnite nhé.

Mới đây, Epic đã tiết lộ khá nhiều thông tin thú vị, và nổi bật nhất trong số đó chính là khoản doanh thu khổng lồ trị giá 9,1 tỷ USD mà Fortnite đạt được trong 2 năm 2018 và 2019, chiếm phần lớn doanh thu của Epic.


Trong 2 năm đó thì thương vụ hợp tác với Marvel chính là điểm sáng nhất khi giúp tựa game đón đầu được làn sóng văn hóa Marvel sau siêu phẩm Endgame. Với thành công vang dội như thế, Epic đang có kế hoạch mở rộng Fortnite thành một game mô phỏng sandbox thế giới mở với quy mô khổng lồ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho game thủ (và đương nhiên là cũng để kiếm nhiều tiền hơn). Ngoài ra thì Unreal Engine thu về 220 triệu USD cho Epic, tuy không đáng kể nhưng dù sao nó cũng là một con số lớn, ít nhất là nó cũng lớn gấp đôi doanh thu của những tựa game “không phải Fortnite”.

Trong 2 năm 2018-2019 thì tổng lợi nhuận của Epic là 5,5 tỷ đô, đã đã trừ chi phí chịu lỗ của Epic Games Store trong những chiến dịch free game kinh hoàng để đối đầu với Steam. Có thể thấy rằng chỉ khi có Fortnite gánh thì Epic mới dám chi mạnh tay đến vậy. Thế nên nếu bạn có một vài tựa game miễn phí trong kho game Epic thì chắc chắn là bạn nên cảm ơn Fortnite.

>>>>> Top 5 Agent nên chọn khi chơi tại map Breeze Valorant

Bình luận về bài viết: