[Fortnite] Ninja lên tiếng phản đối những streamer “sống nhờ vào game nhưng lại chỉ trích nó”

BreaK - 16:28, 29/04/2019

Mới đây trên sóng stream, Ninja – gương mặt đại diện của Fortnite đã có những chia sẻ khá gay gắt về một số streamer lên tiếng chỉ trích tựa game này

Mới đây trên sóng stream, Ninja – gương mặt đại diện của Fortnite đã có những chia sẻ khá gay gắt về một số streamer lên tiếng chỉ trích tựa game này.

Nhắc đến Fortnite là nhắc đến Ninja hay ngược lại, nhắc đến Ninja là nhắc đến Fortnite. Họ giống như sinh ra là đã giành cho nhau vậy. Fortnite với sự giúp sức của Ninja đã có một chỗ đứng vô cùng vững chắc trên thị trường game sinh tồn. Và cùng với đó, Ninja cũng từ chỗ chỉ là một streamer tầm trung đã vươn lên thành streamer hàng đầu của Twitch hiện nay. Ạnh thậm chí còn được mời lên bìa tạp chí ESPN và kiếm về hàng triệu $ thu nhập mỗi tháng. Chính vì vậy, khá dễ hiểu khi mà Ninja lên tiếng bảo vệ tựa game này trước làn sóng phản đối từ các streamer khác.

Những chỉ trích về Fortnite đã bắt đầu rộ lên từ phiên bản cập nhật 8.20 khi mà nhiều người không đồng ý về định hướng phát triển game của Epic Games. Và đỉnh điểm là khi bản Competitive Update ra mắt, Epic Games nhận được vô vàn những lời chỉ trích từ cả cộng đồng game thủ lẫn các streamer. Với việc là gương mặt đại diện của Fortnite, Ninja đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ những chỉ trích này, anh nói: "Không ai bắt họ phải chơi, phải stream tựa game này cả. Tôi không hiểu tại sao mọi người tiếp tục stream, làm Youtube, tham gia các giải đấu mà vẫn lên tiếng chỉ trích nhà phát hành. Bạn đang kiếm sống nhờ Fortnite và nếu bạn thật sự đủ mạnh mẽ và cư xử như một người đàn ông, hãy dừng chơi tựa game này đi".

Cái cách mà Ninja lên tiếng phải nói là khá gay gắt nhưng cũng khá dễ hiểu thôi bởi những chỉ trích của các game thủ, streamer có ảnh hưởng rất lớn trong việc định hướng tâm lý người chơi. Điều này chắc chắn sẽ gây bất lợi lớn cho cả anh lẫn Epic Games. Và dường như nhà phát hành cũng đồng quan điểm với Ninja khi mà các bản cập nhật mới nhất của Fortnite cho thấy họ vẫn đang theo đúng những lộ trình đã được vạch ra trước đó.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

fortnite

ninja

game fps

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục