FunPlus Phoenix lấn chân sang CS:GO chuyên nghiệp

FunPlus Phoenix lấn chân sang CS:GO chuyên nghiệp
GTV News - 20:45, 13/03/2020

Mới đây, Funplus Phoenix được cho là đã hoàn thành thương vụ mua lại Heroic để lấn chân sang CS:GO chuyên nghiệp.

Theo tờ 1pv.fr, nhà đương kim vô địch thế giới LoL - Funplus Phoenix, đã mua lại toàn bộ lineup Heroic cùng một vị trí trong FLASHPOINT Season 1.

Được thành lập vào năm 2017, Funplus Phoenix vươn lên trở thành đương kim vô địch LoL thế giới sau chiến thắng 3-0 trước G2 Esports tại Paris. Bên cạnh lineup LoL, hiện tổ chức này đang sở hữu một lineup Fortnite và một lineup PUBG.

fpx
Lineup vô địch thế giới của Funplus Phoenix

Lineup của Heroic từ lâu đã là một lineup nổi tiếng với sự ổn định; họ liên tục nằm trong top 15 HLTV qua nhiều mùa giải. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Heroic tỏ ra khó khăn trong việc tìm lại phong độ của chính mình. Họ đứng thứ 7-8th tại ICE Challenge 2020 và không thể tiến vào Minor khu vực châu Âu sau thất bại trước Copenhagen Flames và Heretics ở vòng loại khép kín. Với việc Funplus Phoenix mua lại lineup CS:GO của Heroic, chúng ta có thể hy vọng  vào thêm một lineup Đan Mạch hùng mạnh khi mà các nguồn lực của tổ chức đến từ Trung Quốc là vô cùng áp đảo so với tổ chức mẹ Heroic.

heroic
Heroic gặp khó khăn trong việc tìm lại phong độ của mình

Tuy nhiên, do Funplus Phoenix mua lại lineup của Heroic và tham gia FLASHPOINT Season 1, hiện vị trí của lineup Đan Mạch này tại ESL Pro League Season 11 đang bị bỏ ngỏ. Hiện bảng B đang có sự xuất hiện của Heroic, Complexity, FURIA, forZe, Natus Vincere và fnatic. Nhiều khả năng một team mới sẽ được ESL gọi vào để thay thế cho những người Đan Mạch.

Đội hình hiện tại của Heroic:

Patrick "es3tag" Hunsen
Martin "Stunvn" Lund
Johannes "b0RUP" Borup
Marco "Snappi" Pfeiffer
Casper "cadiaN" Moller

Frederik "LOMME" Nielsen

Bình luận về bài viết: