G2 Esports thành lập đội tuyển học viện Liên Minh Huyền thoại

G2 Esports thành lập đội tuyển học viện Liên Minh Huyền thoại
GTV News - 06:00, 05/01/2020

Nhà đương kim vô địch LEC G2 Esports đang có rất nhiều hoạt động tích cực với cộng đồng. Mới nhất là việc thành lập đội tuyển Academy của mình

Tổ chức G2 Esports có trụ sở tại Berlin đã công bố thành lập G2 Arctic – đội tuyển Học viên Liên minh Huyền thoại. Tuy nhiên, thay vì thi đấu ở các khu vực liên kết của giải Vô địch Liên minh Huyền thoại khu vực châu Âu (LEC) thì đội sẽ đến tham gia giải Superliga Orange 2020 của Tây Ban Nha.

G2

Giới thiệu về G2 Arctic: G2 Arctic là đội tuyển được thành lập bởi G2 Esports và được quản lý bởi Tổ chức Esports khác là Arctic Gaming của Tây Ban Nha, một đội tuyển chuyên nghiệp cũng khá mới trong Liên minh Huyền thoại. Đội hình Arctic Gaming cũ bao gồm Antoine “Ushuala” Debuire, Víctor “Vixzy” Solanas, Dimitris “Von” Bakiris, Gustav “Bushy” Schwerdfeger và Sergi “Simpy” Ruiz.

G2

Arctic Gaming gần đây có thi đấu tại một trong những giải đấu của Riot Games là Iberian Cup 2019 và đã có một mùa thi đấu được cho là tạm ổn. Ngoài ra, Arctic Gaming cũng đã cho nhiều người theo dõi tựa game những pha trình diễn đẹp mắt, chủ yếu với lane Mid và Bottom. Lần duy nhất chiến thắng trong một mùa giải của Arctic Gaming chính là Mùa thứ 13 giải LVP Segunda, họ đã giành vô địch trước sự chứng kiến của nhiều người hâm mộ.

Giải Superliga Orange ở Tây Ban Nha: Đây là giải đấu Esports lớn nhất Tây Ban Nha cho tựa game Liên minh Huyền thoại. Mặc dù giải không giúp cạnh tranh trực tiếp đến vé vào vòng loại của giải Chung kết Thế giới nhưng với phần thưởng trị giá lên đến 150,000 Euro thì đây cũng là con số đáng mơ ước của rất nhiều tuyển thủ. Sự kiện này trong năm 2019 đã phải chứng kiến BIG – Berlin International Gaming Vondafone Giants, Mousesports và Fnatic Rising lần lượt tranh nhau các vị trí từ thứ tư cho đến đứng đầu.

G2

Ngoài ra, G2 Arctic cũng được tài trợ bởi một công ty Nabisco cookie là công ty con của thương hiệu Chips Ahoy. G2 sẽ mở rộng thương hiệu của mình ra để có thể có tầm phủ sóng trên Tây Ban Nha, và từ đó đem lại những tiện ích cho người hâm mộ Esports Tây Ban Nha được phát triển hơn. Cho đến nay, đội hình chính thức vẫn chưa được công bố.

Bình luận về bài viết: