Gaben: "Tại sao tôi lại phải chơi một game khác ngoài Dota 2 cơ chứ?"

Gaben: "Tại sao tôi lại phải chơi một game khác ngoài Dota 2 cơ chứ?"
Kcibur - 15:32, 19/03/2020

Gabe Newell, vị cha già đáng kính của những người chơi Dota 2, đã xuất hiện trong buổi phỏng vấn với trang báo điện tử chuyên về eSports nổi tiếng trên thế giới - IGN. Trong cuộc nói chuyện, Valve đã có đề cập rất nhiều thông tin liên quan đến dự án Half-Life: Alyx và cả những cái nhìn hài hước của ông về tựa game "con cưng" của mình - Dota 2

Có lẽ nhiều bạn có thể không biết về một sự thật khá thú vị về công ty Valve. Đó là nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào hay thậm chí chỉ là muốn khoe những thành tích mà bạn đạt được trong một trận đấu Dota 2, bạn hoàn toàn có thể gửi mail đến địa chỉ gaben@valvesoftware.com và chờ phản hồi đến từ người đàn ông quyền lực nhất của Valve - Gabe Newell. Nếu bạn sử dụng vật phẩm Dota 2 có tên Gabe Newell Announcer Pack thì mỗi khi bạn đạt được Rampage, Gaben sẽ gửi cho bạn một lời nhắn với nội dung: "Hãy email đến địa chỉ gaben@valvesoftware.com để khoe với tôi về pha Rampage của bạn". Những tưởng như câu thoại hài hước này chỉ được tạo ra với mục đích giải trí, nhưng trong cuộc phỏng vấn với IGN, Gabe Newell đã tiết lộ rằng ông vẫn check những email này hàng ngày như một công việc mà ông phải làm mỗi ngày.


Check và trả lời mail của người chơi là việc làm mỗi ngày của Gaben

Sau 20 năm gắn bó và làm việc trong ngành game, Gaben vẫn chia sẻ rằng ông vẫn rất hứng thú với công việc này bởi ông đang tận hưởng khoảng thời gian làm việc bên những nhân viên yêu quý của mình. Đặc biệt, vị chủ tịch của Valve còn nhắc đến cả IceFrog - người đóng vai trò quan trọng nhất cho thành công của Dota 2 và cũng là tựa game mà Gaben yêu thích nhất. Khi được hỏi về việc liệu Gaben có thích chơi một game nào khác ngoài Dota 2 hay không, thì ông cũng chỉ cười và để cho người nhân viên trả lời thay cho mình:

"Câu trả lời của ông ấy luôn là "Tôi không hiểu tại sao tôi không thể chơi tựa game nào khác ngoài Dota 2 thành ra tôi cứ thế tiếp tục chơi Dota 2 mà thôi."


Vẫn là Gaben với khiếu hài hước và tình yêu Dota 2 bất diệt của mình

Trong bài phỏng vấn, Gaben cũng chia sẻ về cách mà Valve đang thiết kế các sản phẩm của họ thông qua phương pháp tiếp cận dựa trên con người. Khi được hỏi giữa Half-Life 1 và Half-Life 2, Gaben lại đánh giá Portal 2 cao hơn bởi đó là tựa game mà ông bỏ ít công sức hơn nhưng vẫn đạt được sự thành công rất lớn. Ông cũng nói rằng thất bại của Artifact sẽ trở thành một kinh nghiệm quý báu để Valve học hỏi và cải thiện những sản phẩm của mình tốt hơn trong tương lai.


Có lẽ Artifact là dự án để lại nhiều nuối tiếc nhất với bản thân Gaben

Xem thêm:

Dota 2

Funny

Game Moba

Bình luận về bài viết: