Game thủ đã có thể mua nhạc game một cách độc lập trên Steam

Game thủ đã có thể mua nhạc game một cách độc lập trên Steam
GTV News - 15:31, 09/01/2020

Sau khoảng thời gian dài bị khách hàng phản ánh, Steam đã chính thức hoàn thiện nền tảng của mình với tính năng bán nhạc game một cách độc lập với những tựa game liên quan.

Dù là một trong những nền tảng phát hành game uy tín nhất trên thị trường nhưng Steam vẫn còn đó những điều khó chịu "nhỏ nhặt" mà đôi khi chúng ta không để ý. Cái "nhọt" khá khó chịu của Steam chính là việc không thể mua lẻ những bản nhạc game hay ho mà thay vào đó, muốn có được bản nhạc, khách hàng bắt buộc phải mua cả tựa game đó, đôi khi là phải mua cả DLC để có được bản nhạc. Điều phiền phức này đã bị khách hàng phản ánh rất nhiều và ngày hôm qua, Steam chính thức tung ra tính năng mua nhạc độc lập với game để khắc phục nhược điểm hiếm hoi của mình.

Dự kiến, trong bản cập nhật tiếp theo, trong danh mục bán hàng của Steam sẽ xuất hiện danh mục mới để phát hành các bản nhạc game. Danh mục này có chức năng sẽ tách những bản nhạc ra khỏi các trò chơi liên quan và cho phép chúng được bán độc lập dưới dạng "soundtrack" mới. Steam đã đưa ra thông báo cụ thể như sau: 

+ Khách hàng hiện có thể mua nhạc game mà không cần mua tựa game cơ bản.

+ khách hàng có thể tải xuống nhạc phim mà không cần tải xuống trò chơi cơ bản.

+ Khách hàng có thể duyệt và quản lý nhạc phim được sở hữu và tải xuống trực tiếp từ thư viện Steam.

+ Khách hàng có thể định vị thư mục "nhạc" Steam trong đó tất cả nội dung nhạc phim sẽ được đặt, thay vì phải định vị thư mục đó trong thư mục con của  trò chơi.

+ Các nhà phát triển có thể tải lên và quản lý nội dung nhạc game hoàn toàn thông qua trang web đối tác mà không cần sử dụng steamcmd.

+ Các nhà phát triển có thể bán nhạc game trong mà không cần phải bán thông qua tựa game

Tất cả các bản nhạc độc lập sẽ có sẵn ở định dạng MP3 "tiêu chuẩn" nhưng cũng có thể được cung cấp ở các định dạng chất lượng cao hơn tùy nhu cầu khách hàng như FLAC hoặc WAV và chúng cũng có thể chứa một số file liên quan như ảnh bìa album hoặc một vài ghi chú về bản nhạc. Một giao diện mới cũng đã được thêm vào Steam cho phép khách hàng nghe các bản nhạc cùng các tính năng cơ bản của 1 trang bán nhạc thông thường như phát lại, duyệt và quản lý nội dung.

Xem thêm:

steam

valve

Music

DLC

Bình luận về bài viết: