Game thủ sử dụng mười máy cùng một lúc để chơi Liên Quân Mobile

Huyết Nguyệt - 11:00, 10/04/2020

Liên Quân Mobile Việt Nam lại nổi sóng khi mới đây có game thủ đã đăng video khoe chiến tích chơi Liên Quân bằng mười máy cùng một lúc

Vấn nạn gian lận bằng thủ đoạn dàn xếp trong Liên Quân Mobile ngày càng phổ biến. Những game thủ vô ý thức đã tận dụng kẽ hở trong thiết kế thuật toán ghép trận để thoải mái cho - nhận Sao khá công khai. Kẽ hở này chính là cơ chế tổ đội 5 người leo Rank sẽ ưu tiên gặp tổ đội 5 người khác, kèm hiệu ứng rung trên smartphone khi quá trình tìm trận thành công. Lúc này, những đối tượng mở dịch vụ cày thuê chẳng cần có trình độ cao siêu gì mà chỉ tập trung... huy động thật nhiều smartphone để tổ chức dàn xếp.


Bảng xếp hạng rank thách đấu Việt Nam luôn bị nghi ngờ vì tính chung thực

Vì cấu hình cơ bản để chơi Liên Quân Mobile là tương đối dễ chịu nên những thiết bị cũng có giá thành khá rẻ. Vậy là những nhóm cày thuê chẳng cần phải huy động gì nhiều nhân sự cho phức tạp, thay vào đó, chúng chỉ cần có tối thiểu 10 smartphone là đủ. Dù được gọi là nhóm nhưng trên thực tế thì 1 dân cày thuê có thể điều hành cùng lúc... 10 nick trên 10 thiết bị. Trong đó, 5 nick thuộc phe "cho" điểm sẽ đứng yên trong 3 phút đổ lại. Nhiệm vụ của "dân cày" chỉ là "kéo xe" 5 nick còn lại mà thôi, khá đơn giản.


Một game thủ chơi 10 nick liên quân cùng một lúc

Mới đây, video được một nhóm cày thuê đăng tải đã khiến cộng đồng ngán ngẩm. Giờ thì họ đã hiểu nguồn gốc của những Thách Đấu "nghìn Sao" là đến từ đâu. Hình ảnh BXH Rank của Liên Quân Mobile VN "ảo" quá mức thực sự khiến uy tín và hình ảnh của eSports nước nhà xấu tới mức trầm trọng. Điều này khiến bất cứ gamer Việt nào ra server nước ngoài đua Rank đều bị nghi ngờ lớn về sự minh bạch. Ngay chính server AoV Việt Nam thì dần bị game thủ các nước coi là khu vực quy tụ những người ý thức kém.


Mặc dù bị vi phạm nhưng vẫn không bị xử lý


Tỉ lệ chiến thắng "không bình thường"

Còn nhớ ở dịp AIC 2018, khi mà Tencent đã chọn Việt Nam và Thái Lan là đồng đăng cai giải. Trong đó, Việt Nam sẽ tổ chức giai đoạn vòng loại cho những đội không phải hạt giống số 1. Hàng loạt các tuyển thủ đình đám trong có đương kim vô địch thế giới khi ấy là Rush, HAK đều "bó tay" trong việc đua Top. Từ đó đến nay đã gần 2 năm nhưng những tiêu cực của Liên Quân Mobile VN vẫn là quá phổ biến.


Việc tuyên truyền cày thuê công khai chỉ có tại Việt Nam

Một điều đáng suy ngẫm đó là trong khi chất lượng điều hành ngày càng đi xuống thì NPH Liên Quân Mobile ở VN lại rất khôn ngoan trong việc bán các item. Mới đây nhất, họ đã đưa một skin của một tướng chẳng mấy ai chơi vào Shop Đá Quý. Cùng với đó, họ thương mại hóa một skin bậc A nhưng dành cho sát thủ "quốc dân" thông qua Vòng quay 14 ô. Ngay lúc này, không ít game thủ Liên Quân Mobile VN đang mong ngóng một sản phẩm MOBA trên di động khác được điều hành tốt hơn xuất hiện.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục