Game thủ thất vọng vì Blizzard "treo đầu dê bán thịt chó"

Game thủ thất vọng vì Blizzard "treo đầu dê bán thịt chó"
GTV News - 23:39, 30/01/2020

Sự khác biệt rõ rệt giữa phiên bản trình chiếu và phiên bản chính thức đã khiến Blizzard nhận không ít gạch đá từ cộng đồng game thủ sau hơn 1 ngày phát hành Warcraft 3 Reforged.

Sau hơn 1 ngày trải nghiệm Warcraft 3 Reforged, tưởng chừng phiên bản Remastered của tượng đài 17 năm tuổi này sẽ nhận được phản hồi tích cực khi hứa hẹn đem lại những cảm giác xưa cũ trong lớp đồ họa mới thì cộng đồng game thủ đang lắc đầu ngao ngán bởi Warcraft 3 Reforged không hấp dẫn như họ tưởng tượng. Thậm chí, nói như vậy là vẫn còn hơi nhẹ bởi phiên bản đến tay game thủ ngày hôm qua lại khác "một trời một vực" so với màn trình chiếu tại BlizzCon 2018. 

Màn giới thiệu Warcraft 3 Reforged tại BlizzCon 2 năm trước thực sự là khá hoành tráng khi những nhân vật xưa cũ của chúng ta hiện lên lộng lẫy trong những thước phim Cutsense vô cùng hoành tráng thì những đoạn Cutsense trong phiên bản chính thức lại tỏ ra quá sơ sài và không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản 17 năm trước ngoài lớp đồ họa bóng bẩy. Những góc quay cận mặt Arthas hay những cử chỉ hành động chân thực tại BlizzCon hoàn toàn bị cắt khỏi phiên bản chính thức. 

Cần biết rằng, trước khi ra mắt, Warcraft 3 Reforged đã bị delay tới gần 3 tháng để được hoàn thiện chỉn chu nhưng việc phiên bản chính thức lại không khác gì hành động "treo đầu dê bán thịt chó" đã khiến cơ số game thủ tức giận và muốn được "trả lại tiền". Không chỉ các fan mà toàn thể cộng đồng nói chung đều tỏ ra thất vọng vì Blizzard với kiểu làm ăn không khác gì Ubisoft ở thời điểm hiện tại. 

Rõ ràng, nếu không muốn đi vào vết xe đổ của Ubisoft cũng như mất hình ảnh trong mắt người hâm mộ thì Blizzard cần phải làm điều gì đó. Và điều tốt nhất mà hãng có thể làm là "vá" lại phiên bản Remastered của Warcraft 3, đồng thời, đền bù chút ít cho những fan trung thành của mình thay vì tiếp tục ngăn chặn làn sóng phản ánh tiêu cực bằng cách "banned" khỏi diễn đàn chính thức của mình như hiện tại.

Nếu như không sớm xoa dịu cộng đồng một cách thỏa đáng, nhiều khả năng, những sản phẩm khác của Blizzard cũng sẽ bị liên lụy khi làn sóng quay lưng lại với hãng đang ngày càng lớn dần.

 

Bình luận về bài viết: