Game thủ tung bằng chứng Garena bỏ quên đối tượng gian lận lên đến hàng nghìn trận

Huyết Nguyệt - 08:07, 15/03/2020

vấn nạn gian lận, giàn xếp tỉ số cũng như dùng phần mềm bất hợp pháp đang là nổi những nhối trong Liên Quân Mobile Việt Nam

Vấn nạn gian lận bằng thủ đoạn dàn xếp trong Liên Quân Mobile ngày càng phổ biến. Nếu như thủ đoạn dàn xếp 5 đấu 5 với thời gian chỉ tầm 2 - 3 phút mỗi trận đã gây bức xúc, thì chiêu trò cài người sang team địch để phá còn gây ức chế gấp bội. 

Đó cũng là hành vi làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của game thủ cũng như môi trường thi đấu. Trên thực tế, những trận đấu có "kịch bản" với dàn "diễn viên" được cài cắm luôn khiến Garena khó trong việc xử lý. Đơn giản là bởi nhiều đối tượng Rank Cao Thủ, Thách Đấu diễn vô cùng khéo, rất hiếm những pha phá trận lộ liễu bị bóc mẽ.


Chủ nhân nick Zip rank thách đấu có hành vi phá trận

Nhưng mới đây, tuyển thủ đi rừng của IGP là Turtle đã tung loạt video, ảnh tố cáo hàng loạt nick Thách Đấu gian lận. Cộng đồng ngay lập tức hướng sự chú ý vào người chơi trợ thủ Zip khi người này cố tình phá đồng đội. Đây cũng là nick Thách Đấu sở hữu thành tích 600 - 700 Sao siêu khó tin. Thế nhưng dù bị phá hoại, team của Turtle vẫn "xanh" và hủy diệt đối thủ. Trái lại, dàn Thách Đấu rởm đã bị phơi bày năng lực với những pha xử lý cực "ngây thơ".


Dù đánh rank thách đấu nhưng vẫn kiên quyết không Rừng bên mình ăn rừng

Cộng đồng Liên Quân Mobile ngay lập tức đòi Garena khóa vĩnh viễn dàn Thách Đấu vi phạm. trong số này có cả những nick sở hữu 200 - 300 skin. Tuy nhiên, khi mà Garena chưa đứng ra giải quyết thì không ít game thủ đã bới lại "sai phạm" của Thách Đấu cầm Zip phá trận kể trên. 

Điều đáng chú ý đó là người này đã gian lận, dàn xếp trong suốt thời gian dài nhưng không bị Garena xử lý. Thậm chí, dù nạn nhân đã chụp ảnh, tung bằng chứng tố cáo hành vi phá game nhưng sau 1 tuần thì Thách Đấu 600 Sao vẫn "an toàn". Thách Đấu "gian lận" sau đó chơi nhiều trận và đụng Turtle cách đây ít ngày để rồi bị bóc mẽ.


Hàng loạt những tố cáo của các game thủ dành cho chủ nick Zip


Rất nhiều người là nạn nhân của trò phá phách này


Chủ nhân của nick Zip vẫn tỏ vẻ thái độ thách thức

Tất cả các Thách Đấu "nghìn Sao" đều che lịch sử đấu. Tuy nhiên, những nick này giờ đây còn dám công khai dàn xếp dưới dạng "cài cắm người phá trận". Liệu với hàng trăm trận đấu bị dàn xếp thì bao nhiêu người chơi chân chính bị ảnh hưởng? Garena sẽ có đền bù gì cho họ hay không khi mà việc ngăn chặn "Hack, cheat" của NPH được thực hiện vô cùng chậm chạp.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục