Gameplay của Age of Empires 4 sẽ rất phức tạp

Gameplay của Age of Empires 4 sẽ rất phức tạp
GTV News - 15:02, 12/12/2019

Giám đốc sáng tạo của Relic Entertainment đã chia sẻ thêm những chi tiết mới về gameplay rất phức tạp của Age of Empires 4.

Như chúng ta đã biết trong hàng loạt các bài phỏng vấn trước rằng Age of Empires 4 sẽ có rất nhiều nên văn minh trải dài nhiều thế kỷ trong lịch sử. Bên cạnh đó, các nền văn minh cũng sẽ có sức mạnh khác nhau giữa các đời. Nhưng sự khác nhau này hoàn toàn chưa rõ ràng khiến cộng đồng “đế chế” chưa thể hình dung ra Age of Empires 4 sẽ có gameplay như thế nào?

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với Adam Isgreen – giám đốc sáng tạo của Age of Empires đã có thêm những bật mí với cộng đồng. Theo đó, các nhà phát triển Age of Empires 4 sẽ lấy sự khác biệt giữa các công dân, đạo binh của các nền văn minh từ tất cả những phiên bản AoE trước. Ông giải thích rằng, sức mạnh của một đạo quân sẽ tăng lên khi người chơi thực hiện “lên đời” theo đúng chỉ dẫn của game.

Điều này có nghĩa là khi lên đời, mỗi nền văn minh sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau, bạn có thể chọn lên đời 2 theo phiên bản AoE 1 hoặc AoE 2, thậm chí là cả AoE 3. Tất cả các phiên bản văn minh AoE trước đây sẽ được đưa vào Age of Empires 4 để làm đa dạng hóa gameplay. Mỗi phiên bản của mỗi đời sẽ có những điểm mạnh và yếu riêng để khắc chế đối thủ. Rõ ràng, ý tưởng trên sẽ khiến AoE 4 trở nên rất phức tạp nhưng đem lại sự cân bằng game.

Khi được hỏi liệu có phải sự tiến hóa của những tựa game chiến thuật đã đem lại cảm hứng cho các nhà phát triển Age of Empires ngày hôm nay không? Adam Isgreen chia sẻ rằng, “sự tiến hóa của những nhà làm game phụ thuộc vào những gì người chơi muốn và những gì người chơi có thể muốn. Trong trường hợp của Age of Empires, nhu cầu của người chơi hiện nay hoàn toàn khác so với 13 năm trước.”

Hiện vẫn chưa có thêm bất cứ thông gì nào về ngày phát hành hay những trailer mới. Tất cả những diễn biến mới nhất của Age of Empires 4 sẽ được Gametv cập nhật sớm nhất có thể.

Bình luận về bài viết: