Garena chơi lớn cho phép đổi đá quý lấy skin chủ đề tình yêu trong dịp valentine

NTL - 05:46, 17/02/2020

Nhân dịp Valentine Garena đã có một "cú hích" khá lớn cho những game thủ có sở hữu đá quý mà không biết làm gì

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ cần chi 100 nghìn đồng chơi Sổ Sứ Mệnh mỗi tháng thì cứ tầm 2 tháng cũng nhận về ít nhất là 1 viên Đá Quý (thời điểm Vận May giới hạn là 150 điểm). Dẫu giới hạn sau đó tăng lên 250 điểm nhưng thời gian cày Đá Quý của game thủ cũng không phải quá vất vả do họ có nhiều cách nhận vé quay. 

Thế nhưng, số lượng vật phẩm mà họ có thể quy đổi bằng Đá Quý là không nhiều. Đơn cử như phần thưởng tướng thì họ có thể đã sở hữu khi chơi Sổ Sứ Mệnh (Yena, Hayate, Omen...), trong khi danh mục skin thì quá khiêm tốn và đắt (Violet Tiệc Bãi Biển đòi tới 2 viên Đá).


Đá quý đã không còn khan hiếm như ở các phiên bản cũ

Garena sẽ không thêm skin bậc S hay SS vào Shop Đá quý vì nếu bán thì họ phải thu về cả triệu đồng mỗi lượt. Do đó, những skin hay tướng cũ sẽ là các mặt hàng thích hợp. Nhưng game thủ vẫn không hứng thú lắm. 

Vậy là Garena phải lên kế hoạch giải quyết bài toàn đầu ra cho Đá Quý, bởi nếu không game thủ không thể tiêu item này thì dĩ nhiên là họ chẳng còn động lực nạp tiền vào Sổ Sứ Mệnh, cũng như nhiều tính năng khác có "rớt" vé quay". Theo đó, Garena Thái Lan lại cho phép game thủ sử dụng Đá Quý đổi skin, tướng vĩnh viễn tương tự như Event Heo Vàng ở dịp Tết vừa qua.


Dùng đá quý để đổi hoa hồng và đổi hoa hồng lấy item tương ứng

Cho những ai chưa hay, Heo Vàng ở Event Tết vừa qua hay Bông Hồng ở Event Valentine bên server Thái Lan cũng có giá trị khác nhau. Chúng được coi như "Huy hiệu" mà game thủ dùng Đá Quý để đổi. 

Tùy vào lượng "Huy hiệu" đang có, game thủ sẽ được lựa chọn đổi tướng, skin vĩnh viễn với giá trị khác nhau. NPH cũng sẽ thêm lựa chọn đổi trọn bộ nhiều skin cùng lúc bên cạnh hình thức đổi skin lẻ.


Tỉ lệ đổi thưởng hoa hồng ra skin cũng khác nhau


Lữ Bố Nam Vương một trong những skin được đổi thưởng

Ở Thái Lan, Liên Quân Mobile cũng phát triển mạnh như Việt Nam. Các Event với mật độ dày đặc được Garena tổ chức, giúp cộng đồng tha hồ hoạt động và mang về các phần quà ingame hấp dẫn. Đá Quý dẫu là item hiếm nhưng không phải khó trong việc sở hữu. Garena biết lượng Đá Quý đang quá dư thừa nên việc họ cho phép đổi thưởng lấy tướng, skin dưới hình thức "gián tiếp" là điều rất đúng đắn.

Tỷ lệ đổi Bông Hồng lấy skin hoặc tướng đã được đề cập chi tiết bên trên. Game thủ có thể nhận về set skin Tình yêu nếu có 199 Bông, trường hợp số Bông Hồng không đạt đủ số lượng yêu cầu thì người chơi có thêm các lựa chọn "rẻ" hơn như vé quay, giấy vẽ bùa bậc S,...

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục