Garena cố tình "lãng quên" shop đá quý khiến các game thủ phẫn nộ

Dạ Vũ Vương - 16:41, 17/04/2020

Rất nhiều game thủ Đài Loan đòi hỏi quyền lợi nhưng vẫn chưa được đáp ứng

Shop Đá Quý của Liên Quân Mobile không còn là nơi mà những game thủ VIP lui tới thường xuyên. Đơn giản là bởi hầu hết các item trong đó đều cũ đối với họ. Cới những người chơi "bình dân", nạp tiền không quá nhiều thì lại cực mong mỏi Garena thêm item mới vào đó. Những game thủ này có thể đã nhận Đá Quý hoàn toàn FREE sau một thời gian dài "cày" điểm Vận May. Do đó, họ khao khát được skin chất lượng dành cho tướng mà họ thích. Thế nhưng, dù game thủ ở "phân khúc" nào đi nữa thì Garena cũng thật khó để chiều lòng tất cả.

Nếu như Garena VN mới đây đã thêm lần lượt Triệu Vân Quý công tử rồi Max Sinh hóa với mức giá 1 viên Đá Quý tương ứng. Thì Garena bên Đài Loan không làm vậy. Nói đúng hơn thì họ chẳng làm gì cả, bất chấp game thủ bên đó cũng phàn nàn rất nhiều về danh mục đối thưởng Đá Quý. Tính đến thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile khu vực Đài Loan đã không thêm bất cứ món nào mới trong suốt cả năm ngoái tới nay. Mới đây, khi Garena "nhá hàng" Volkath Diệt Nguyệt thì cực nhiều game thủ Đài đã phẫn nộ mà đề nghị: "Xóa Shop Đá Quý đi cho rồi!"


Shop đá quý lâu nay vẫn không thay đổi của server Đài Loan

Quả thật, NPH Liên Quân Mobile bên đó đã qua "chai mặt" khi khước từ mọi đề nghị của game thủ. Không biết có phải do chất lượng điều hành game yếu kém hay không mà lượng người quan tâm tới AoV bên Đài cứ ngày càng giảm. Lượng người xem giải GCS ở 2 mùa trước chứng kiến tỷ lệ tụt giảm View khá mạnh lên tới hơn 50%. Lúc này đây, Garena vẫn duy trì những chính sách điều hành khá khác biệt giữa các server.

Rất nhiều những ý kiến bất mãn của game thủ về công tác điều hành của Garena Đài Loan:


Cái server này đã bị chỉ trích bao lần (công tác điều hành - PV), các vị nghĩ gì về Shop Đá Quý lúc này?"


"Các vị không cho dùng Đá Quý để đổi item nữa sao? Vậy thì xóa cái Shop Đá Quý đi được rồi đấy!"

Có lẽ game thủ VN nên cảm thấy may mắn vì dù sao thì chúng ta cũng có thêm 2 sự lựa chọn đổi thưởng chất lượng cách đây vài tuần, đó là 2 skin biến đổi hiệu ứng của Triệu Vân và Max (trong đó Max Sinh hóa là skin mới cứng). Bởi trên thực tế, rất nhiều server Liên Quân Mobile trên thế giới đã coi tính năng Shop Đá Quý trở thành thứ thừa thãi. Ngoài Đài Loan thì Thái Lan hay Indonesia cũng là những server AoV mà Đá Quý gần như chỉ tồn tại cho có. Game thủ ở những máy chủ này chỉ có thể đổi những skin kém chất lượng (bậc A, bậc S) diện cũ với giá 1 viên Đá.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục