Garena đứng trước nguy cơ bị Riot Games cho "ra rìa"?

Garena đứng trước nguy cơ bị Riot Games cho "ra rìa"?
GTV News - 15:14, 27/02/2020

Có vẻ như Riot Games đã phát "chán" với đối tác lâu năm của mình và đang chuẩn bị cho việc kí kết hợp đồng cùng một NPH game khác tại thị trường Việt Nam

Những dự án game trong năm 2020 của Riot Games đang là một trong những chủ đề được bàn tán xôn xao nhất thời gian qua đối với cộng đồng game thủ Việt. Sau khi đã liên tục nhá hàng siêu phẩm LMHT: Tốc Chiến và cho ra mắt game thẻ bài Legends of Runeterra trên nhiều khu vực, mới đây thôi, Riot Games vừa có thêm một động thái mới có lẽ sẽ khiến các game thủ Việt cực kỳ vui mừng. Cụ thể, Riot Games và VNG vừa chính thức công bố việc sẽ trở thành đối tác chiến lược trong việc phát hành các sản phẩm trò chơi hàng đầu tại thị trường Việt Nam.


Riot Games và VNG vừa công bố việc trở thành đối tác chiến lược

Và bằng chứng mới nhất là việc game thẻ bài Legends of Runeterra sẽ được Việt hóa, và được phát hành bởi VNG với cái tên Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra trong năm 2020 này. Đây có lẽ là một tin khá vui đối với các game thủ Việt. Nhưng đồng thời, nó cũng đặt ra một nghi vấn, khi Riot Games dường như đang "có vấn đề" với Garena. Nên nhớ, tựa game nổi tiếng nhất của Riot Games, LMHT đang được phát hành ở Việt Nam bởi Garena và cả hai từng có thời gian dài hợp tác tương đối ăn ý. Thế nên, việc công bố VNG là đối tác chiến lược của Riot Games đang khiến nhiều người đặt ra các dấu hỏi.


Legends of Runeterra sẽ được phát hành dưới cái tên Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra ở Việt Nam

Như vậy, gần như chắc chắn những tựa game siêu phẩm của Riot Games trong năm 2020 như Project A, Project L và nhất là LMHT: Tốc Chiến nhiều khả năng sẽ được phát hành ở Việt Nam thông qua VNG. Đây có thể coi là một "đòn đau" dành cho Garena, nhưng có lẽ cũng đã được nhiều người lường trước, khi mà LMHT: Tốc Chiến gần như sẽ trở thành "kỳ phùng địch thủ" với Liên Quân Mobile - tựa game MOBA trên nền tảng di động cũng đang được phát hành bởi Garena và rất khó có khả năng Garena sẽ đồng thời phát hành cả hai tựa game.


Nhiều khả năng những siêu phẩm trong năm 2020 của Riot như LMHT: Tốc Chiến


Hay Project A sẽ được phát hành ở Việt Nam thông qua VNG

Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng hơn đang được các game thủ Việt Nam bàn tán xôn xao, đó chính là về tương lai của LMHT. Nên nhớ, LMHT vẫn đang là tựa game có lượng người chơi lớn và cũng được quan tâm đông đảo nhất ở Việt Nam. Nhưng từ năm ngoái, đã xuất hiện nhiều nguồn tin cho rằng trong tương lai, Riot Games sẽ dần dần lấy lại quyền phát hành tựa game này ở khu vực Việt Nam từ tay Garena để chuyển giao cho một đối tác khác, hoặc tự mình phát hành cũng như tổ chức giải đấu. Và nếu điều này trở thành sự thực, sẽ có rất nhiều thay đổi đáng chú ý trong tương lai dành cho các game thủ Việt, nhưng Garena thì chắc chắn khó lòng vui nổi.


Thậm chí còn có nguồn tin cho rằng ngay cả LMHT cũng sẽ không phát hành ở Việt Nam trong tương lai bởi Garena như hiện tại

Tất nhiên, cho tới khi chưa có các tuyên bố chính thức thì những nghi vấn trên vẫn sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng tin đồn mà thôi. Nhưng dù vậy, việc VNG trở thành nhà phát hành cung cấp game thẻ bài Huyền Thoại Runeterra ở Việt Nam cũng có thể coi là tín hiệu đầu tiên cho một sự thay đổi lớn trong làng game Việt rồi. Và hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo trong câu chuyện giữa các nhà phát hành nhé.

Theo Báo Sức Khỏe Cộng Đồng

Bình luận về bài viết: