Gây quỹ từ thiện lên đến 7 con số trong vòng 24h

Gây quỹ từ thiện lên đến 7 con số trong vòng 24h
NTL - 01:05, 25/12/2019

Mới đây cộng đồng game thủ đã chung tay tạo nên một kỳ tích khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục

Cụ thế, chi trong vòng đúng 24h livestream liên tục tựa game Fortnite, streamer người Mỹ khá nổi tiếng trên thế giới là DrLupo đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu kêu gọi được 2 triệu USD từ những fan hâm mộ nhằm gây dựng quỹ từ thiện cho bệnh viện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe nhi đồng St.Jude.

Những tưởng streamer này sẽ không hoàn thành được mục tiêu khi chỉ huy động được khoảng 1,3 triệu đô la Mỹ trong bối cảnh chiến dịch chỉ còn khoảng 10 nữa là kết thúc thì DrLupo bất ngờ nhận được một gói quà đến từ ai đó. Ngay sau khi mở nó ra, anh chàng này đã sững sờ khi nhận ra đó là tờ séc trị giá 1 triệu đô la Mỹ đến từ chính nền tảng Twitch.

Trên kênh phát sóng của mình, DrLupo cũng thừa nhận rằng trước khi mở món quà ra, anh chàng nay cũng không biết mình sẽ phải làm gì để xoay sở nốt số tiền còn lại khi thời gian đã gần hết. DrLupo cũng đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Twitch vì đã luôn luôn theo dõi và ủng hộ những chiến dịch phát động của streamer này trong quá khứ.

Với khoản tiền hơn 2,3 triệu đô la đến từ quỹ từ thiện của DrLupo, bệnh viện St.Jude giờ đây đã có thêm các khoản viện trợ để nghiên cứu và điều trị căn bệnh ung thư cho các bệnh nhân nhí tại bệnh viên này. Đây là một thành quả rất đang trân trọng của cộng đồng game thủ nếu biết rằng bệnh viện này đang trong giai đoạn cắt giảm nghiêm trọng nhằm ưu tiên giải quyết các vấn đề về y tế.


Khuôn viên bệnh viện St.Jude tại Memphis, Mỹ

Một lần nữa, xin được cúi đầu thán phục và cảm ơn DrLupo về những nỗ lực kêu gọi và sự tận tâm đóng góp đến từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã giúp rất nhiều trẻ em có được cơ hội tìm lại sự sống.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật