GeForce Now tạm vươn lên dẫn trước trong cuộc đua với Google Stadia

GeForce Now tạm vươn lên dẫn trước trong cuộc đua với Google Stadia
GTV News - 15:59, 24/02/2020

Thị trường phát game trực tuyến đang bắt đầu gay cấn với cuộc đua giữa GeForce Now và Google Stadia. Với chính sách miễn phí trải nghiệm, dường như, GeForce Now đang được cộng đồng game thủ ủng hộ nhiều hơn so với Stadia.

Kể từ ngày ra mắt, GeForce Now đã có tới hơn 1 triệu game thủ đăng ký tài khoản, một con số khiến Google Stadia bắt buộc phải ngả mũ nể phục. Nếu tính trên Play Store, Stadia đã thu hút 409.000 lượt tải và con số ở trên App Store là 141.000 người. Tuy nhiên, con số trên là khá ít ỏi so với GeForce Now khi ứng dụng của NVIDIA đã có 500.000+ lượt tải, con số 500.000+ có nghĩa là ở khoảng từ 500.000 cho đến 1.000.000 người dùng. 

Sự cuốn hút của GeForce Now là khá dễ hiểu khi NVIDIA vẫn cho game thủ thoải mái trải nghiệm phần mềm này một cách miễn phí, nếu như Google Stadia cũng bắt đầu với việc miễn phí trải nghiệm thì có lẽ Stadia đã chẳng thua GeForce Now về lượt người sử dụng. Việc tận thu của cộng đồng nhưng chưa chứng minh được giá trị đang khiến Google Stadia mất điểm nặng trước GeForce Now.

Tuy nhiên, với việc thư viện game của GeForce Now không có nhiều game AAA so với những Red Dead Redemption 2, Call of Duty: Modern Warface trên Stadia thì việc GeForce Now bị tụt lại so với Stadia trong thời gian tới sẽ không phải là điều quá bất ngờ. Cuộc đua giữa GeForce Now và Stadia đang ngày càng gay gấn, NVIDIA đang là người giữ được lợi thế tuy nhiên hãy cùng chờ xem sau tính năng hỗ trợ 4K, Google sẽ còn làm gì để kéo game thủ về với Stadia?

Bình luận về bài viết: