Giải đấu AoE vô địch thế giới: Cơ hội và thách thức của các game thủ AoE Việt Nam

Giải đấu AoE vô địch thế giới: Cơ hội và thách thức của các game thủ AoE Việt Nam
GTV News - 22:31, 27/02/2020

Một thông tin đang rất được mong đợi đó chính là giải đấu AoE vô địch thế giới dự kiến sẽ diễn ra vào thàng 5 tới, đây là giải đấu quy mô thế giới lần đầu tiên trong lịch sử quy tụ những game thủ hàng đầu của tựa game AoE trên toàn cầu.

Theo những thông tin mà GTV đã nhận được thì AoE DE sẽ là phiên bản được mang ra thi đấu trong giải đấu AoE vô địch thế giới sắp tới. So với phiên bản AoE I truyền thống thì AoE DE tại Việt Nam chưa có một cộng đồng các game thủ thực sự lớn mạnh.

Dù thi đấu phiên bản AoE DE nhưng giải đấu này dự kiện sẽ có sự tham dự của những game thủ hàng đầu thế giới trong tựa game AoE I và AoE II. Là một quốc gia đi đầu về số lượng game thủ và cộng đồng người chơi AoE I, đây sẽ là một cơ hội có một không hai để đưa AoE Việt Nam hội nhập với thế giới.

chim - se - di - nang - niem - hi - vong - cua - aoe - viet - nam
Chim Sẻ Đi Nắng - niềm hi vọng của AoE Việt Nam

Số lượng các game thủ top trong AoE DE của Việt Nam là khá ít, một vài cái tên có thể kể đến như Em Bé, Tokyo, … những game thủ thường xuyên luyện tập và thi đấu giao hữu AoE với các game thủ trên thế giới, rõ ràng về kinh nghiệm thi đấu AoE DE, họ hơn những Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, HeHe khá nhiều.

Rõ ràng sự xuất hiện của những top 1 AoE I như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, HeHe, … trong một giải đấu tầm cỡ như vậy luôn là một cái gì đó rất khác biệt bởi tên tuổi của họ đã nổi danh qua nhiều giải đấu lớn ít nhất là ở Việt Nam và Trung Quốc. Tham dự giải đấu này, các game thủ AoE Việt sẽ có cơ hội để “đánh bóng” thêm tên tuổi và khẳng định sức mạnh của mình.

giai - dau - aoe - vo - dich - the - gioi - co - hoi - de - cac - game - thu - aoe - viet - nam - tien - xa - hon
Giải đấu AoE vô địch thế giới - cơ hội lớn để các game thủ AoE Việt vươn ra toàn cầu

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là trong 1 giải đấu AoE DE tầm cỡ thế giới nó khác hẳn so với những giải đấu Việt – Trung thông thường. Sẽ là sự xuất hiện của rất nhiều cao thủ đến từ khắp nơi trên thế giới và ở Việt Nam, ngoài Chim Sẻ Đi Nắng thì các top 1 AoE I còn lại cũng chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc với họ, đây sẽ là một thử thách vô cùng to lớn đối với các game thủ AoE Việt Nam.

Đứng trước làn sóng truyền thông mạnh mẽ với tên tuổi của mình, họ - những game thủ AoE Việt Nam còn chịu một áp lực lớn tới từ cộng đồng người hâm mộ AoE nước nhà đó là việc phải thể hiện được khả năng của mình như cách mà họ đã thể hiện trong AoE I.

Còn rất ít thời gian để các game thủ AoE Việt bước vào sân chơi này, AoE DE cần phải được phổ biến rộng rãi hơn nữa trong cộng đồng người chơi AoE tại Việt Nam và các game thủ chuyên nghiệp cần phải có một lộ trình luyện tập nghiêm túc và khoa học. Nếu không AoE Việt Nam vẫn chỉ bị coi là “ao làng” trong mắt AoE thế giới.

Bình luận về bài viết: