AOE

Giao hữu AoE Việt - Trung ngày 9/3/2019: Nhận định trước kèo đấu!

GTV News - 11:37, 09/03/2019

Có lẽ những kết quả thi đấu của ngày hôm qua đã cho thấy một cách nhìn toàn diện và chính xác nhất về phong độ hiện nay của các game thủ. Trong khi Việt Nam chơi tiến bộ, đánh chắt chiu và có chiến thuật rõ ràng thì đoàn Trung Quốc lại thể hiện bộ mặt tương đối bạc nhược với thất bại chóng vánh ở hai kèo 2v2 Shang và solo cung chém.

Có lẽ những kết quả thi đấu của ngày hôm qua đã cho thấy một cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về phong độ hiện nay của các game thủ. Trong khi Việt Nam chơi tiến bộ, đánh chắt chiu và có chiến thuật rõ ràng thì đoàn Trung Quốc lại thể hiện bộ mặt tương đối bạc nhược với thất bại chóng vánh ở hai kèo 2v2 Shang và solo cung chém. Trong đó, tâm điểm của chỉ trích thuộc về Shenlong, người đã chơi quá thất vọng dẫn đến thất bại chung của đội khách. Trong hôm nay, giao hữu AoE Việt Trung sẽ tiếp tục với 4 nội dung được coi là dễ thở hơn với đoàn chủ nhà, bởi hai trong số đó là kèo solo random thế mạnh và solo cung R, nơi có sự góp mặt của Chim Sẻ Đi Nắng. Dưới đây là nhận định chung cho các kèo:

15h00 – 3v3 Assyrian

Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh – Truy Mệnh vs Tiểu Thủy Ngư – Đổ Thánh – Shenlong

Không biết con rồng Trung Hoa đã kịp thức tỉnh hay chưa, bởi với những trận thua tan nát của ngày hôm qua thì không ai dám tin vào đội khách ở kèo này. Họ chỉ còn lại một Ngư Nhi bản lĩnh và một Đổ Thánh vẫn chơi ở mức ổn định để gồng gánh kèo này mà thôi. Assyrian là kèo đấu rất khó hồi, vì thế khi bị fit sớm thì gần như game thủ sẽ bị phế, nên tấn công là cách duy nhất để chiến thắng. Nếu xét trên phương diện này, dù Truy Mệnh không phải là hệ công rát và nhiều khả năng sẽ đánh thủ, thì cả Hồng Anh lẫn Chim Sẻ ĐI Nắng đều sẵn sàng đổi mạng với các nhà bên phía đối phương, đưa Mệnh vào thế cân bản đồ. Mặc dù lâu lắm mới trở lại với kèo đỉnh cao như thế này nhưng với phong độ tốt, Truy Mệnh hoàn toàn có thể xóa bỏ mọi nghi ngờ.

Dự đoán: Việt Nam thắng 3-1

Shenlong liệu có trở lại đúng lúc?

17h00 – Solo Random

Long Thiếu Gia vs Dưa Chua

Long Thiếu Gia là một phần trong lịch sử của AoE Việt, trong thời kì huy hoàng nhất của mình thì cái tên này là nỗi khiếp sợ, nhưng hiện tại, để kiểm chứng năng lực thực sự thì không có quá nhiều cơ sở. Trong khi đó, Dưa Chua dù sở trường là Death Match nhưng về cơ bản, lối chơi và tính năng các loại quân thì game thủ này cũng đã nằm lòng tất cả. Khác biệt có thể đến từ khả năng chơi bo bế nhà cửa, tỉ mẩn với các bãi vàng hoặc các cánh rừng của Long Thiếu Gia, bởi vì cung R hay Death Match thì ít có những tiểu tiết như thế. Hy vọng Việt Nam có thể thắng trong một kèo đúng chất là “giao lưu” như thế này.

Dự đoán: Việt Nam thắng 3-1

19h00: Yamato + Assyrian vs Yamato + Assyrian

Chim Sẻ Đi Nắng + Hồng Anh vs Shenlong + Tiểu Thủy Ngư

Phải nói rằng nội dung thi đấu rất đặc biệt này sẽ tạo ra sự thú vị cho khán giả, đến thời điểm này, việc mỗi game thủ chọn sử dụng loại quân nào vẫn còn là một dấu hỏi. Tuy nhiên câu trả lời vẫn nằm ở phía Shenlong, anh ta chơi như hôm qua thì Trung Quốc không bao giờ có cửa. Ngư Nhi tiếp tục là người gánh tại trong kèo đấu này và sẽ là tốt nhất nếu Tiểu Thủy Ngư cầm Yamato và Shenlong cầm cung, coi như cách để Long có thể tận dụng sở trường còng Ngư thì sẽ đánh tấn công mà không cần phải giấu bài. Trong khi đó, nhiều khả năng Hồng Anh sẽ là người cầm Yamato để chơi đôi công với Ngư, còn Chim Sẻ sẽ đánh Assyrian và giải quyết trận đấu. Về cơ bản như thế là hợp lý.

Dự đoán: Việt Nam thắng 3-1

Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chơi cực kì ổn định!

21h00: Solo Shang thuần tiễn

Chim Sẻ Đi Nắng - Tiểu Thủy Ngư

Kèo đấu cân não nhất và cũng được coi là hay nhất của hai nền AoE Việt Trung ở thời điểm hiện tại cũng sẽ là kèo đấu cuối cùng của lần giao hữu này. Chim Sẻ Đi Nắng vẫn đang chơi bùng nổ và thể hiện được đúng những gì mà người chờ đợi, đó là sự lạnh lùng và khả năng dứt điểm trận đấu, trong khi đó Tiểu Thủy Ngư có bước hẫng nhất định khi thua kèo 2v2 Shang vào hôm qua nên ít nhiều tâm lý cũng bị ảnh hưởng. Người Trung đặt cược vào Ngư nhưng vẫn còn phải rón rén, trong khi Chim Sẻ thì không có gì phải nghi ngờ. Vấn đề bài vở cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả chung cuộc, nhưng với lợi thế sân nhà và yếu tố phong độ, thành tích đối đầu…thì Chim Sẻ đương nhiên là cửa trên.

Dự đoán: Chim Sẻ Đi Nắng thắng 3-2

PHẠM THY ANH

 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục