Giao hữu Việt - Trung: Ai là người dâng A hay nhất?

GTV News - 17:00, 03/01/2017

Tiếp bước thành công ở những kèo giao hữu vừa qua, tuần này các khán giả hâm mộ AoE lại được mãn nhãn với trận giao hữu Việt Trung giữa 2 gương mặt sở hữu lối đánh khá tương đồng để tìm ra người dâng A hay nhất thời điểm hiện tại.\r\n

Kèo giao hữu Việt Trung luôn nhận được sự theo dõi nhiệt tình của khán giả, tuần này người hâm mộ AoE lại được mãn nhãn với trận giao hữu Việt Trung giữa 2 gương mặt sở hữu lối đánh khá tương đồng để tìm ra người dâng A hay nhất thời điểm hiện tại.

Sở hữu lối đánh sáng tạo không theo một mô tuýp chung lúc thì đóng ruộng, lúc thì lại đi ăn hoang, Chiến Tướng luôn mang nhiều bất ngờ đến cho đối thủ cũng như những khán giả theo dõi. Nhất là ở những trận đấu cầm cung R sở trường thì điều đó lại càng được thể hiện sắc nét. ShenLong, Sơ Luyến hay Tiểu Thủy Ngư đều đã không ít lần nếm mùi thất bại ở kèo Shang, Assyrian bởi gã du mục này với những bài dâng A điều R đến chóng mặt, tấn công đến không thở nổi. Đã từng có khoảng thời gian cộng đồng AoE Trung Quốc nhận định rằng chỉ có Chiến Tướng mới mang lại nhiều khó khăn cho các game thủ Trung Quốc dù thế bài xấu hay đẹp, giàu hay nghèo đối thủ có là Thần Long hay ai đi chăng nữa thì cũng không thể chống đỡ nổi bài đánh dâng A phũ phàng đầy tính đột biến đến từ gã du mục.

Chiến Tướng (bên phải) gã du mục đáng sợ

Trận đánh dâng A quản lý bản đồ mẫu mực của Chiến Tướng

Trong khi cộng đồng AoE Việt luôn tự hào rằng Trung Quốc có Shen Long - Việt Nam có thần đồng Chim Sẻ ngang tài ngang sức. Vậy Trung Quốc có người dâng A hay nhất thì cái tên nào sẽ phù hợp để ra ứng chiến? Chắc chắn không ai khác đó chính là game thủ HeHe người đã làm khuynh đảo AoE Trung Hoa trong đợt giao hữu hai nước vừa rồi và được chính cộng đồng bên bạn đặt cho biệt danh “Chiến Tướng phiên bản Việt”. Nhắc tới HeHe không chỉ những khán giả AoE bên họ mà ngay cả những người hâm mộ AoE Việt cũng không ít lần trầm trồ trước kỹ năng vẩy E thượng thừa. Hơn nữa với đôi tay nhanh nhạy những bài đánh dâng A của HeHe luôn là nỗi khiếp sợ đối với các game thủ bởi tính hiệu quả mang lại là rất cao.

HeHe (ngoài cùng bên phải) luôn mang nhiều khó khăn cho các game thủ Trung Quốc

Trong lần gặp gỡ này hai cao thủ dâng A số 1 của cả 2 nước sẽ thi đấu 3 nội dung bao gồm Assyrian, Shang lạc đà và Yamato đời 4. Được đánh giá tương đồng về lối chơi kèo đấu Assyrian sẽ rất khó để nhận định bên nào dành được lợi thế hơn, cả hai đều không phải những game thủ chuyên về phát triển tay to việc đổi nhà khi bị công hoặc bài đánh dâng A ăn hoang ngay từ đầu là điều gần như dễ đoán được trước vì thế ai quản lý bản đồ tốt sẽ chiếm đến 70% tỉ lệ thắng ở thể loại này. Trong khi đó Shang lạc đà luôn được coi là cửa sáng nhất cho các game thủ Việt có điểm bởi lẽ người Trung Quốc không được đánh giá cao ở những bài đánh bo nhỏ và chém tốt những phút đầu game. Về thể thức Yamato đời 4 đang có khá nhiều tranh cãi từ phía cộng đồng vì cho rằng ai lên 4 sớm hơn sẽ định đoạt tỉ số trận đấu nhưng chắc chắn nếu đơn giản và dễ dàng đến vậy thì cả cộng đồng AoE Trung Quốc sẽ không đổ xô đi tập luyện. Điều cần thiết nhất lúc này là HeHe cần phải tập trung và chuẩn bị kỹ lưỡng cho nội dung Yamato đời 4 này nếu muốn giành chiến thắng chung cuộc trong cả 3 thể loại.

Chúng ta hãy cùng chờ xem kèo đấu siêu kinh điển này sẽ được trực tiếp trên các kênh sóng: www.gametv.vn

18h30 ngày 05/01/2017 Giao hữu Việt Trung

Việt Nam: HeHe

Trung Quốc: Chiến Tướng

Solo 3 thể loại chạm 3: Assyrian - Shang lạc đà - Yamato đời 4

G_Saker

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục