Giao hữu Việt Trung: Kịch tính và hấp dẫn đến những phút giây cuối cùng

GTV News - 13:30 - Thứ 6, ngày 13/01/2017

Trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư diễn ra vào tối qua đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1 sau 2 nội dung thi đấu Solo Assyrian - Shang thuần tiễn.\r\n

Trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư diễn ra vào tối qua đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1 sau 2 nội dung thi đấu Solo Assyrian - Shang thuần tiễn.

Đúng như những gì được mong đợi trước trận, Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư đã cống hiến cho khán giả hai nước mãn nhãn với những màn điều quân, đổi nhà đầy kịch tính căng thẳng.

Khởi đầu không mấy thuận lợi ở nội dung Assyrian khi quân bài hầu như là xấu hơn so với đối phương, thần đồng AoE Việt thất thủ 2-5 khá chóng vánh. Cũng phải thừa nhận rằng phong độ đánh cung R Assyrian của Tiểu Thủy Ngư trong thời gian gần đây là vô cùng cao. Mặc dù Chim Sẻ đã từng đả bại ShenLong 3-0 trắng ở lần giao hữu trước, nhưng Tiểu Thủy Ngư mang phong cách khác hoàn toàn so với người đồng đội. Ông vua cung R AoE Trung Quốc luôn ép dân với số lượng vừa phải, chủ động đánh trâu quân công phũ phàng lên nhà đối phương sớm với những pha đi quân dị gây nhiều đột biến. Hãy xem cái cách mà Tiểu Thủy Ngư dồn Chim Sẻ vào thế trận “không thở nổi” ở trận thi đấu thứ 4 để thấy được điều đó, biết được Chim Sẻ nhà khá đẹp so với mình Tiểu Thủy Ngư công rất gắt khai thác triệt để mặt yếu nhất của Sẻ để giành chiến thắng nhanh chóng và kết quả được định đoạt chỉ sau 6 turn cung R giữa màn đấu quân quyết định đến từ cả 2 game thủ phút thứ 19 trong game.

Trận đấu thứ 4 giữa Chim Sẻ vs Tiểu Thủy Ngư nội dung Assyrian

Thua đậm ở kèo Assyrian được giới chuyên môn đánh giá là cửa trên, Chim Sẻ bước vào nội dung Shang thuần tiễn với quyết tâm cao. Điều đó được chứng minh sau 2 trận đấu đầu tiên khi Sẻ dẫn trước 2-0 đầy thuyết phục. Như chạm đến lòng tự ái của người Hoa, phía bên kia Tiểu Thủy Ngư sau đó vùng lên mạnh mẽ để rồi kéo trận đấu đến màn rượt đuổi tỉ số đầy hấp dẫn và kịch tính. Từ thế dẫn trước Chim Sẻ Đi Nắng bị đối thủ gỡ hòa nhanh chóng, trận đấu sau đó diễn ra "cân chằn chặt" đến từ cả 2 bên khi chỉ cần 1 turn đi lỗi quân, điều R không chuẩn hay đổi nhà không giành được ưu thế đến từ 1 phía là tỉ số sẽ  được định đoạt. So với Tiểu Thủy Ngử ở nội dung Shang, Chim Sẻ không được đánh giá cao nhưng có lẽ trong một ngày thi đấu thăng hoa thần đồng của AoE Việt đã giành chiến thắng đầy cảm xúc với tỉ số 5-4 sau 9 trận đấu căng thẳng. Kết thúc kèo giao hữu với tỉ số hòa 1-1 sau 2 nội dung Thần đồng AoE Việt đã chính thức chấm dứt chuỗi ngày u ám. Nhưng hơn cả Chim Sẻ Đi Nắng đã đánh bại được Tiểu Thủy Ngư ở kèo Shang điều mà khán giả AoE Việt đã chờ đợi từ rất lâu mỗi khi cặp đôi này đối đầu.

Cảm xúc khó tả khi Chim Sẻ chiến thắng ở trận đấu cuối cùng trong nội dung Shang

G_Saker

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất