GIGABYTE giới thiệu cặp anh em song sinh Radeon RX 5600 XT

GIGABYTE giới thiệu cặp anh em song sinh Radeon RX 5600 XT
GTV News - 15:03, 10/01/2020

Tiếp nối MSI, GIGABYTE cũng cho ra mắt bộ đôi card màn hình sử dụng GPU Radeon RX 5600 XT có hiệu năng cao nhưng lại rất "mát" và chống ồn cực tốt.

Dường như sức hút của GPU Radeon RX 5600 XT là quá lớn khi liên tiếp các nhãn hàng tung ra những mẫu card màn hình tích hợp GPU siêu "khủng" này của AMD. Song song với 2 dòng Gaming và MECH mà MSI mới công bố, GIGABYTE cũng nhanh chóng tung ra cặp anh em song sinh GIGABYTE Radeon RX 5600 XT GAMING OC 6GB cùng GIGABYTE Radeon RX 5600 XT WINDFORCE OC 6GB cạnh tranh trực tiếp với MSI ngay tại CES 2020.

Chúng ta sẽ không bàn thêm về sức mạnh của GPU Radeon RX 5600 XT bởi chiếc card này mạnh đến nỗi các nhãn hàng không còn tha thiết "độ" thêm sức mạnh của nó mà chỉ tập trung vào tính năng tản nhiệt cũng như chống ồn. Chiếc card GIGABYTE Radeon RX 5600 XT GAMING OC 6G được làm mát bằng hệ thống tản nhiệt WINDFORCE 3X với 3 quạt tản nhiệt 90mm có khả năng quay xen kẽ. Hệ thống tản nhiệt bao gồm 5 ống đồng dẫn nhiệt chạm trực tiếp vào GPU, do đó nhiệt từ GPU sẽ được tản đi nhanh chóng thông qua hiệu ứng dẫn điện. Phương pháp tản nhiệt này cho phép GIGABYTE đồng thời điều hòa nhiệt độ của VRAM và MOSFET, giữ cho các linh kiện luôn ở nhiệt độ thấp trong quá trình hoạt động, đồng thời làm tăng tuổi thọ của chiếc card màn hình. Hệ thống tản nhiệt trên cũng cho phép game thủ ép xung chiếc card này một cách thoải mái nếu muốn cải thiện thêm về hiệu năng hoạt động.

Ở phiên bản thấp hơn, GIGABYTE Radeon RX 5600 XT WINDFORCE OC 6G vẫn là một lựa chọn tốt cho những game thủ yêu thích quạt kép. Dòng WINDFORCE OC được trang bị 2 quạt 90mm và cũng quay xen kẽ giống như người anh GAMING OC. Hệ thống tản nhiệt của dòng WINDFORCE dù được thiết kế nhỏ hơn phiên bản GAMING OC nhưng với tấm backplate được làm từ vật liệu siêu bền và có tác dụng giảm nhiệt thì chiếc card "đàn em" vẫn có khả năng đem lại những trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiệt độ của chiếc card này sẽ không được đảm bảo nếu như game thủ sử dụng tính năng ép xung dù GIGABYTE có hỗ trợ tính năng này. 

Tất cả các card đồ họa dòng GIGABYTE Radeon RX 5600 XT đều được hỗ trợ các tính năng Image Sharpening (RIS), Radeon Anti-Lag, Radeon Boost và FreeSync 2 HDR của AMD thông qua phần mềm Radeon Software Adrenalin 2020 mới được tối ưu hóa, qua đó giải phóng sức mạnh của chiếc GPU đem lại những trải nghiệm hiệu năng tuyệt vời nhất cho game thủ.

Bình luận về bài viết: