GTA 4 bất ngờ biến mất khỏi Steam?

GTA 4 bất ngờ biến mất khỏi Steam?
GTV News - 23:45, 12/01/2020

Trong 24 giờ qua, GTA 4 bất ngờ "bốc hơi" khỏi Steam mà không có bất kỳ thông báo nào từ nhà phát hành Rockstar.

Trang Steam của GTA 4 đã chính thức biến mất khỏi Steam cách đây 1 ngày mà không có bất kỳ lời giải thích nào từ nhà phát hành Rockstar.

Cần nhớ rằng, trước đây, GTA Vice City cũng từng biến mất khỏi thị trường trong một khoảng thời gian ngắn vào năm 2012 do khiếu nại bản quyền liên quan đến bài hát Wanna Be Startin Something của Michael Jackson khi giấy phép sử dụng bản quyền bài hát trên của Rockstar đã hết hạn. Rất có thể, GTA 4 đã gặp phải vấn đề tương tự và GTA 4 sẽ sớm được đưa trở lại trong thời gian sớm nhất.

Một khả năng khác là GTA 4 gặp vấn đề liên quan tới Games For Windows Live, mỗi tựa game đều cần một Key duy nhất do Microsoft tạo ra để chạy game trên hệ điều hành này. Cũng có thể là Valve đã bất ngờ hết hạn Key dành cho GTA 4 hoặc gặp những vấn đề khác liên quan. Nếu vấn đề chỉ liên quan tới GFWL thì chúng ta sẽ sớm thây GTA 4 quay trở lại Steam.

Một giả thuyết đáng quan ngại hơn là Rockstar sẽ rút GTA 4 khỏi Steam để biến tựa game này độc quyền trên nền tảng phát hành riêng của Rockstar. Nếu như điều này là sự thật, thì không chỉ GTA 4 mà ngay cả GTA 5 cũng có nguy cơ mất bản quyền trên Steam. Tuy nhiên, giả thuyết trên khá là vô lý khi cộng đồng GTA chủ yếu chơi game thông qua Steam, Rockstar có thể sẽ mất lượng fan lớn nếu thực hiện chiến lược này.

Bình luận về bài viết: