Gửi tặng số lượng vàng khủng, Tencent chơi lớn giúp các game thủ mua tướng

Dạ Vũ Vương - 05:50, 25/04/2020

Các server mới của của Liên Quân Mobile đang có những ưu đãi khiến các server cũ thèm khát

Khác với rất nhiều tựa game MOBA trên di động khác, Liên Quân Mobile sử dụng 2 hệ thống buff gồm cả miễn phí lẫn "tốn phí". Với hệ thống buff FREE thì đó chính là bộ trang bị Phù Hiệu cực lưỡng dụng. Còn hệ thống buff "tốn phí" chính là Bảng ngọc cấp 3. Chính Bảng ngọc cấp 3 đã tạo nên sự chênh lệch sức mạnh đáng kể giữa người chơi cũ so với mới. Ở những năm đầu của Liên Quân Mobile, chênh lệch này lớn tới mức không dễ san lấp.

Đơn giản là bởi muốn sở hữu ngọc cấp 3 thì game thủ về cơ bản vẫn phải cần Vàng, mà Vàng là loại tiền ingame chỉ kiếm được giới hạn hằng tuần. Trường hợp game thủ vẫn muốn có lượng Vàng lớn thì chỉ còn cách... nạp thẻ rồi quay Kho Báu. Tất nhiên, họ sẽ phải chi số tiền rất khủng mới có được cả trăm nghìn Vàng thông qua tính năng may rủi này. Do đó, xu hướng chung của người chơi nạp tiền sẽ là: cày Vàng để nâng cấp ngọc, nạp Quân Huy để mua tướng. Thế nhưng với những máy chủ AoV mới được khai mở thì dĩ nhiên sẽ có những mặt hạn chế.

Thật khó để những người chơi đang gắn bó với các server "đông đúc" chịu quay trở lại những địa điểm mới như Trung Đông, Bắc Phi, Ngay hay Nam Á. Bởi vậy mà Tencent đã có động thái khá thú vị đó là... gửi tặng xấp xỉ gần 20 nghìn Vàng vào thẳng Hòm thư của mỗi người chơi. Được biết, đây là phần thưởng Update cho toàn thể người chơi sau khi đăng nhập vào phiên bản mới.

Với số Vàng này, game thủ có thể yên tâm nâng cấp thêm 10 viên ngọc 3 hoặc là mua 3 - 4 tướng có giá vàng được bán ưu đãi cho tân thủ. Tùy máy chủ, Tencent có thêm một vài item phụ khác như Thẻ MVP các loại.

Ở thời điểm hiện tại, Timi đã phần nào biết cách giải quyết những mặt hạn chế lớn của Liên Quân Mobile. Đơn cử như họ đã bỏ cơ chế bảng ngọc phụ thuộc cấp độ nick (trước kia, game thủ cần đạt cấp 30 mới mở đủ 30 ô ngọc).

Đối với những game thủ phải đắn đó trước việc mua (nâng cấp) ngọc hay tướng thì NPH đã tăng mạnh số lượng Mảnh ngọc cần thiết thông qua chuỗi "Nhiệm vụ tăng trưởng", ước tính tổng số mảnh ngọc "rớt" ra có thể lên tới 80 nghìn mảnh (4900 mảnh ghép được 1 viên ngọc 3). Cộng thêm với những đợt "bơm" Vàng trực tiếp vào Hòm thư thì việc trải nghiệm AoV ngày càng thuận lợi hơn với người chơi mới.

Rất nhiều tướng được Tencent lựa chọn để bán với giá vàng ưu đãi như: Wisp, Omen hay Amily. Do đó, danh mục lựa chọn tướng FREE của game thủ cũng đã dang hơn nhiều. Ước tính sau 1 tuần trải nghiệm thì người chơi chăm chỉ sẽ nhận về trên, dưới 30 tướng trong đó có nhiều sát thủ, xạ thủ phổ biến.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục