Half-Life: Alyx sẽ được ra mắt cùng bộ công cụ xây dựng cộng đồng

Half-Life: Alyx sẽ được ra mắt cùng bộ công cụ xây dựng cộng đồng
GTV News - 17:39, 22/11/2019

Giống như những tựa game khác, Half-Life: Alyx vẫn mang đậm màu sắc của Valve khi cung cấp cho cộng đồng một bộ công cụ xây dựng, làm giàu cho game. Trên nền tảng VR, có lẽ đây là lần đầu tiên mà game thủ có thể tự mình tham gia vào quá trình sản xuất game. Hãy cùng chờ xem, liệu sẽ có những bản mod xuất sắc nào dựa trên Half-Life: Alyx hay không? 

Như chúng ta đã biết, Half-Life: Alyx sẽ bản tiền truyện của Half-Life 2 và được phát hành độc quyền trên nền tảng VR. Bên cạnh trung ra chiếc trailer giới thiệu, Valve cũng giới thiệu thêm một tính năng mà cộng đồng rất được chờ đợi và bộ công cụ xây dựng cộng đồng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, nếu như ở những phiên bản Half-Life trước người chơi có thể tạo map, mod và làm mọi thứ mình thích trên nền tảng Half-Life thì với Half-Life phiên bản VR, game thủ hoàn toàn có thể làm được những thứ tương tự.

Tại gian hàng chính thức của Half-Life: Alyx, Valve thông báo rằng: “Một bộ công cụ dựa trên Source 2 để xây dựng môi trường mới vào trò chơi, cho phép bất kỳ người chơi nào xây dựng và đóng góp cho cộng đồng cùng thưởng thức. Hammer, công cụ soạn thảo cấp độ Valve đã được cập nhật với tất cả các công cụ liên quan tới thành phần thực tế ảo của trò chơi.”

Với bộ công cụ trên, có vẻ như cuộc cách mạng game VR từ cơ sở của Half-Life sớm muộn cũng sẽ bắt đầu. Giờ đây, cộng đồng có thể thỏa sức sáng tạo những trò chơi của mình dựa trên Source 2 của Valve. Như chúng ta đã biết, tính năng trên của Valve là khởi nguồn cho Counter Strike và khiến tựa game này đã đi xa đến như thế nào trong lĩnh vực eSports hiện nay. Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu sẽ có xuất hiện thêm tựa game xuất sắc nào dựa trên nền tảng Half-Life phiên bản VR hay không?

Bình luận về bài viết: