Hành trình khu vực LMS tại các kỳ CKTG chính thức khép lại

Anh Đức - 07:45, 21/10/2019

Một trong những khu vực từng vô địch CKTG đã đi đến cuối của cuộc hành trình tại giải đấu LMHT danh giá nhất hành tinh. LMS đã không có bất kỳ một đại diện nào góp mặt tại vòng loại trực tiếp, một điều đáng buồn khi biết rằng họ là một trong năm khu vực có tới ba suất tham dự CKTG. Càng đáng buồn hơn khi đây là mùa giải cuối cùng họ được công nhận như một khu vực độc lập.

Thất bại của ahq trước nhà ĐKVĐ Chung Kết Thế Giới Invictus Gaming chính thức là đòn kết liễu dành cho LMS tại CKTG 2019. Năm thứ 4 liên tiếp, không một đại diện nào vượt qua vòng bảng. Thậm chí, họ sẽ có kỳ CKTG thứ 2 liên tiếp có hai đội tuyển kết thúc giai đoạn vòng bảng với thành tích 0 - 6, một thành tích vô cùng kém cỏi. 

Sự sa sút này hoàn toàn được dự báo từ trước, khi kể từ mùa giải 2016 tới nay, cả thảy họ chỉ có 2 nhà vô địch. Riêng bản thân Flash Wolves đã có tới 7 lần vô địch, đội còn lại đăng quang chính là J Team - hạt giống số 1 của LMS tại CKTG 2019. Chính sự độc tôn quá dài của FW là nguyên nhân khiến trình độ của các đội tuyển tại đây đi xuống, song song với đó, điều này cũng khiến các đội tuyển của họ tỏ ra yếu bóng vía ở các giải đấu quốc tế.

Ngoài ra, sự ra đi của những người chơi tài năng và không có lớp kế cận xứng đáng cũng khiến LMS sa sút không phanh. Karsa, Maple, SwordArt sau nhiều mùa giải thống trị đã quyết định chuyển tới môi trường với tính cạnh tranh cao hơn, khốc liệt hơn là LPL. Còn những tên tuổi khác từng làm nên hình ảnh của LMS thi đấu đầy hổ báo và quả cảm tại CKTG 2015 như: Westdoor, Mountain hay AN đều đã chia tay LMHT từ lâu, nhưng các đội vẫn chưa thể tìm ra những người thay thế đủ tầm. Những sự xuất hiện le lói của một vài cái tên như: Fofo, Betty hay LilV vẫn chỉ như muối bỏ biển nếu nhìn sang những cái tên chất lượng đang nổi lên ở những khu vực lớn khác.

LMS từng là một khu vực khiến cho rất nhiều những đội tuyển đến từ các khu vực khác phải cảm thấy ngán ngẩm. Họ một thời từng là "kẻ diệt LCK" trong các trận BO1 tại các giải đấu quốc tế. Thậm chí, một cái tên huyền thoại của khu vực này là Taipei Assasins còn lên ngôi vô địch CKTG trước cả LCK hay LPL.

Dù vậy, hàng loạt vấn đề khác nhau đã khiến họ thi đấu vô cùng tệ hại tại các kỳ CKTG, kéo tới việc Riot phải sáp nhập LMS vào LST. Từ mùa giải sau, chúng ta chẳng còn LMS trên bản đồ LMHT nữa. Một thực tế đáng buồn của các đội tuyển thi đấu tại giải đấu này khi không còn thể có kết quả tốt hơn tại kỳ CKTG cuối cùng cho khu vực.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục