Hệ thủ gặp hệ công, liệu Chim Sẻ Đi Nắng – U98 có ‘cửa’ trước No1 – Chipboy?

Hệ thủ gặp hệ công, liệu Chim Sẻ Đi Nắng – U98 có ‘cửa’ trước No1 – Chipboy?
GTV News - 17:56, 02/01/2020

Cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng – U98 sẽ có màn so tài đỉnh cao với cặp đôi No1 – Chipboy của AoE Nghệ An vào tối ngày 2/1.

Đã khá lâu kể từ khi tạo ra “sóng gió” lên cộng đồng AoE Việt với sức mạnh khủng khiếp. Cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng – U98 sau đó đã có màn thi đấu tương đối mờ nhạt ở các kèo đấu giao hữu nội dung Random dù vẫn là cặp đôi chiếm giữ nhiều chức vô địch bậc nhất trong lịch sử AoE Việt Nam.

Không phải bàn cãi khi 2 cái tên Chim Sẻ Đi Nắng và U98 được coi là “sinh ra để giành cho nhau” với sự phối hợp hoàn hảo trong tất cả các thể loại. 2 game thủ này lại sở hữu lối đánh tương đối giống nhau, cả 2 đều thuộc hệ đánh thủ và họ thiên về lối chơi chắc chắn, thậm chí người hâm mộ đã từng ví von rằng U98 như một “tiểu Chim Sẻ”. Cặp đôi này đã từng đánh bại rất nhiều cặp đôi mạnh như BiBi – Tiểu Màn Thầu, Hồng Anh – HeHe, …

Chim - Se - Di - Nang - U98 - cap - doi - cua - nam 2019
Chim Sẻ Đi Nắng - U98: Cặp đôi của năm 2019

Vào tối này 2 tháng 1, cặp đôi tới từ Sparta sẽ có màn khởi đầu năm mới 2020 với cuộc đối đầu kinh điển trước đối thủ là No1 – Chipboy – những người “hàng xóm” tại EGO. Kèo đấu được phân làm 2 thái cực vô cùng rõ ràng với một bên là hệ công và một bên là hệ thủ.

Còn nhớ cách đây vài tháng, Hồng Anh – HeHe, 2 game thủ sở hữu lối công như vũ bão đã phải nhận thất bại cay đắng 0-3 về C. Chiến thắng của cặp đôi tới từ AoE Sparta thể hiện rõ sự “khắc chế” trong lối chơi của HeHe – Hồng Anh.

Tuy nhiên đối đầu với No – Chipboy lại là một thử thách rất khác. Chipboy nếu trong một ngày phong độ ổn định thì hoàn toàn game thủ này có thể “thổi bay” bất kì hòn đá tảng nào, bằng chứng là tại chung kết 2vs2 Random giải đấu AoE EFUNVN Hà Nội Open 8, Chipboy đã tỏa sáng để cặp đôi tới từ AoE Nghệ An mang về chiếc cup vô địch với chiến thắng thắng hủy diệt 5-0 trước đối thủ tới từ Sparta. Thi đấu ngày càng tiến bộ và trưởng thành, Chipboy cho thấy mình không còn là một game thủ thi đấu dựa vào phong độ như trước.

Chip - boy - thi - dau - ngay - cang - truong - thanh
Chipboy thi đấu ngày càng trưởng thành

Đối với No1, sự tinh quái của anh trong map 22 là không phải bàn. Với kinh nghiệm đầy mình, sở hữu nhiều bài đánh “dị” và có tố chất đội trưởng, chắc chắn rằng No1 sẽ là một ngòi nổ lớn của cặp đôi tới từ AoE Nghệ An.

Cho đến hiện tại thì kèo đấu vẫn chỉ được đánh giá là cân bằng. Hãy chờ đợi màn so tài đỉnh cao của 4 game thủ đại diện cho 2 trường phái Công và Thủ trong buổi tối đầu năm 2020.

Bình luận về bài viết: