Hideo Kojima quay trở lại thể loại kinh dị với phong cách "Ma Thái"

Hideo Kojima quay trở lại thể loại kinh dị với phong cách "Ma Thái"
GTV News - 11:20, 02/12/2019

Sau thành công của Death Strading, Kojima Production có lẽ là nhà sản xuất được mong chờ nhất trong thời gian tiếp theo. Mới đây, Hideo Kojima đã tiết lộ sản phẩm tiếp theo của hãng sẽ là một tựa game kinh dị.

Sau thành công rực rỡ của tựa game shipper – Death Stranding, Hideo Kojima sẽ tiếp tục hành trình sự nghiệp của mình với quyết định quay trở lại thể loại kinh dị vốn là dự án ấp ủ bao lâu nay của ông. Trong quá khứ, mặc dù dự án Silent Hills của Kojima từng bị Konami thẳng thừng loại bỏ nhưng, Playable Teaser của tựa game này vẫn được đánh giá là một trong những trải nghiệm đáng sợ nhất về dòng game kinh dị.

Kể từ khi chia tay Konami, không ai hết, những người mong muốn sự trở lại của Kojima nhất chính là cộng đồng fan thể loại game kinh dị với mong muốn trải nghiệm những nỗi kinh hoàng mà Kojima có thể đem lại. Và không để cộng đồng chờ quá lâu, mới đây, Kojima đã chính thức xác nhận sẽ làm thỏa lòng mong đợi của tất cả mọi người. Kojima chia sẻ: “Để làm tựa game kinh dị đáng sợ nhất, tôi sẽ xem những bộ phim kinh hoàng nhất để đánh thức tâm hồn kinh dị của mình. The EYE là bộ phim kinh dị Thái Lan tôi đã sử dụng làm chất liệu cho đoạn P.T nhưng thực sự, thật khó để xem hết bộ phim này. Thậm chí, tôi chỉ dám thuê chiếc CD không có bìa bởi nó quá đáng sợ. Liệu tôi có thể xem hết bộ phim này hay không?”


Những dòng Tweet của Kojima thực sự để lại cho cộng đồng nhiều kỳ vọng. Phim kinh dị Thái vốn là dòng phim nổi tiếng về sự ám ảnh, đặc biệt là đối với cộng đồng Châu Á. Việc chọn những chất liệu từ điện ảnh Thái Lan cho thấy nét đặc sắc rất riêng của Kojima. Chúng ta hiếm khi chứng kiến hay trải nghiệm bất cứ tựa game kinh dị nào mang phong cách “ma Thái” trước đây nhưng với Kojima, điều không tưởng này đang trên còn đường trở thành hiện thực.

Bình luận về bài viết: