Hình ảnh đầu tiên về chiếc CPU Comet Lake S của Intel

Hình ảnh đầu tiên về chiếc CPU Comet Lake S của Intel
GTV News - 15:08, 30/12/2019

Sau khi những thông số kỹ thuật được "leak" thì cộng đồng công nghệ đã có những hình ảnh đầu tiên về dòng chip thế hệ 10 của Intel.

Sau khi những thông tin cụ thể về thông số kỹ thuật của thế hệ CPU thứ 10 của Intel được "leak" ra, cộng đồng công nghệ tiếp tục lan truyền những hình ảnh đầu tiên về thế hệ sản phẩm tiếp theo của Intel.

Bộ xử lý Comet Lake S thế hệ thứ 10 sắp tới của Intel sẽ là viên ngọc quý của dòng sản phẩm 14nm của hãng và được sản xuất trên quy trình 14nm +++. Hình ảnh của các CPU này đã bị rò rỉ trên các mạng Trung Quốc với thông tin cho rằng đây là những bức ảnh đầu tiên của các mẫu CPU Comet Lake S. Phần tiếp xúc với socket LGA cũng có thể được nhìn thấy ở mặt sau của bộ xử lý và gần như không còn chỗ trống PCB dự phòng.

Những gì mà chúng ta đang thấy ở đây chính là chiếc CPU Intel Core i5-10400, có xung nhịp cơ bản 3.0 GHz. Core i5-10400 với kết cấu 6 nhân và 12 luồng (đã qua rồi thời của các bộ phận mang nhãn hiệu i5 không hỗ trợ siêu phân luồng) cùng khóa tăng tốc lên đến 4,4 GHz. Core i5-10600K là phần có xung nhịp cao nhất lên đến 4,9 GHz. 

Chiếc CPU trong ảnh hoàn toàn không có chữ Intel Comet Lake, đây là điều dễ hiểu bởi những sản phẩm thiếu logo như vậy thường biểu thị cho những sản phẩm đang ở giai đoạn cuối của quá trình sản xuất, cụ thể là đang trong giải đoạn thử nghiệm khi các thông số kỹ thuật đã được cố định. Chỉ còn 1 tuần nữa sẽ tới sự kiện CES 2020, đây có lẽ chính là thời điểm mà Intel chính thức giới thiệu dòng chip thế hệ thứ 10 này. 

Bình luận về bài viết: