Hơn 14.000 người chơi gian lận trong CS:GO bị tóm bởi một phần mềm cá nhân

Owlet's - 12:03, 28/11/2019

Lập trình viên này đã tạo ra một hệ thống AI có thể phân tích mọi dự liệu về một người chơi trong trận đấu và chỉ mất vài phút để xác minh rằng đó có phải là đối tượng gian lận hay không.

Một game thủ CS:GO, đồng thời là lập trình viên đã tự mình xây dựng một hệ thống AI riêng biệt để phân tích những hoạt động của người chơi. Anh xây dựng hệ thống này vì cho rằng CS:GO đang ngày càng có nhiều kẻ sử dụng các phần mềm thứ ba để gian lận trong trò chơi kể từ khi tựa game được phát hành miễn phí.

Người xây dựng hệ thống AI này chính là 2Eggs - anh chàng từng nhận được số tiền thưởng hơn 11.000 USD của Valve trao tặng vì đã giúp họ tìm ra những lỗ hổng trong CS:GO và Steam. Anh cũng là người đã xây dựng hệ thống Anti-cheat và Minevar Ban của FACEIT, một nền tảng CS:GO thứ ba được công nhận là gần như không có Hack hay Cheat.

2Eggs đã từng nhận được số tiền thưởng hơn 11.000 USD vì đã hỗ trợ Steam trong vấn đề bảo mật.

Với tên gọi HestiaNet, AI mới này đã giúp hệ thống của Valve nhanh chóng xác định được những người chơi gian lận để có thể đưa ra hình thức xử lý kịp thời. Cho đến thời điểm hiện tại, có 14.515 tài khoản đã bị khóa trong số 14.782 trường hợp mà HestiaNet đã phân tích là Cheat và gửi cho Valve.

2Eggs là người duy nhất điều hành hệ thống HestiaNet và phần mềm này sẽ sử dụng chính tài khoản CS:GO của anh để xem những trận đấu bằng tính năng Overwatch. HestiaNet sẽ tìm ra đối tượng tình nghi trong một trận đấu, phân tích dữ liệu về cách di chuyển cũng như ngắm bắn của đối tượng để cho ra kết quả cuối cùng. Nếu xác định được đối tượng là kẻ gian lận, toàn bộ thông tin về SteamID và mọi chứng cứ liên quan sẽ ngay lập tức được gửi tới Valve. Tổng thời gian cho một lần kiểm tra trung bình chỉ mất vài phút và độ chính xác gần như tuyệt đối. HestiaNet có thể sẽ sớm được Valve áp dụng và hoạt động trên các máy chủ chính thức của Valve.

HestiaNet sẽ chỉ mất vài phút để tìm ra những kẻ gian lận trong CS:GO.

Đây quả là một tin vui đối với cộng đồng CS:GO thế giới, những người đang phải hàng ngày sống chung với hack. Hy vọng Valve và 2Eggs sẽ sớm đạt được những thỏa thuận chung để có thể áp dụng rộng rãi HestiaNet và giúp giải quyết triệt để vấn đề đã kèo dài từ rất lâu này.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục