Hướng dẫn xây dựng một bộ bài hoàn chỉnh trong Huyền Thoại Runeterra

GTV News - 11:20, 08/04/2020

Thế nào là một bộ bài hoàn chỉnh, đủ để bạn tung hoành trên mọi đấu trường? Kết cấu của bộ bài này ra sao? Cùng tìm hiểu qua nhé

Sau khi hoàn thành phần hướng dẫn của Huyền Thoại Runeterra (hoặc ít nhất là bạn hiểu được cơ chế của game), bạn đã có thể bắt đầu chơi với người chơi thật. rồi. Tất nhiên là game sẽ cho bạn 1 bộ bài cơ bản phụ thuộc vào những con bạn đã chơi trong phần hướng dẫn, nhưng cái thú vị nhất ở tất cả các game CCG đó là tự tạo phong cách chơi cho riêng bản thân, đúng không? Cùng bắt đầu nhé.

Có 6 khu vực trong Huyền Thoại Runeterra: Demacia, Freljord, Noxus, Ionia, Piltover & Zaun và The Shadow Isles (Quần Đảo Bóng Đêm). Mỗi khu vực đều có 4 vị tướng riêng biệt với từng kĩ năng riêng biệt. Mặc dù mỗi khu vực đều có các hướng và cách chơi khác nhau, những vị tướng này là tong nền chủ đạo của cả bộ bài và bạn phải chơi xoay quanh họ. Có 2 loại bài đó là Đơn Vị (được triệu hồi trên sân) và Phép (Kĩ năng có thể được sử dụng).

Một bộ bài trong HTR chứa chính xác 40 lá, 6 trong số đó phải là thẻ tướng. Tối đa có thể có 3 lá trùng nhau trong 1 bộ bài, điều này đặc biệt quan trọng vì bạn sẽ phải cố gắng nhét đủ 1 tướng 3 lá để có cơ hội bốc trúng họ cao nhất.

Khi bạn đang lục lọi túi đồ và tự nhiên thấy 1 thẻ không rõ tác dụng là gì, đơn giản nhấn chuột phải để phóng to lá bài ra và đọc. Trong trận bạn cũng có thể giữ hờ con chuột trên bất kì Keyword (Từ Khóa) nào mà bạn chưa biết để đọc thêm. Nhấn chuột phải cũng đồng thời cho xem tất cả các lá bài liên quan đến là bài vừa nhấn, rất tiện phải không?

Nếu bạn thực sự thích một khu vực nào đó, có một lựa chọn trong game để tạo một bộ bài 40 lá chỉ với những lá xuất hiện từ khu vực đó thôi. Tuy nhiên thì không khuyến khích điều này và game thực sự muốn bạn ghép các khu vực với nhau hơn, có rất nhiều tương tác đặc biệt giữa các lá mà không hề cùng khu vực, tối đa 2 khu vực cùng một lúc.

Nếu tự nhiên bạn có được một bộ bài bất bại siêu khỏe không ai có thể thắng được và muốn chia sẻ nó với bạn bè, đơn giản chỉ cần dùng chức năng “Chia sẻ” để lấy một dòng mã cho bộ bài đó, khi nhập dòng mã đó vào game thì bộ bài sẽ được tự động cập nhật vào client của bạn. Tất nhiên là nếu không đủ bài có trong bộ bài vừa được chia sẻ thì bạn không thể vác vào trận được, tuy nhiên game vẫn sẽ cho bạn biết bạn đang thiếu lá nào (đánh dấu đỏ) và lá còn thiếu đó mất bao nhiêu  nguyên liệu để tạo.

Để tạo một bộ bài thì dễ lắm, nhưng để có được một bộ bài mà kết hợp ăn ý với nhau thì lại là một câu chuyện vô dùng dài. Cơ mà cứ thử rồi thua chục trận là biết ngay cái nào khỏe cái nào yếu ý mà.

Xem thêm:

cktg 2019

SKT

FPX

G2

Wadid

Perkz

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục