Hủy diệt game thủ Hỏa Hải, Chim Sẻ Đi Nắng vững vàng ngôi đầu bảng

GTV News - 10:18, 08/03/2017

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Chim Sẻ Đi Nắng đã có 1 buổi tối thi đấu thăng hoa với nhiều cảm xúc để chiến thắng hủy diệt game thủ Hỏa Hải của AoE Trung Quốc. Chiến thắng 9-0 ở cả 3 thể loại là điều mà cộng đồng rất mong chờ từ “thần đồng AoE Việt”, nhất là khi đối trọng lớn nhất của anh là Shenlong cũng đã thắng 9-0 trước Vanelove của Việt Nam ở lượt trận đầu tiên của bảng A vừa qua. Một chiến thắng rất thỏa mãn dành cho cộng đồng AoE Việt.\r\n

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Chim Sẻ Đi Nắng đã có 1 buổi tối thi đấu thăng hoa với nhiều cảm xúc để chiến thắng hủy diệt game thủ Hỏa Hải của AoE Trung Quốc. Chiến thắng 9-0 ở cả 3 thể loại là điều mà cộng đồng rất mong chờ từ “thần đồng AoE Việt”, nhất là khi đối trọng lớn nhất của anh là Shenlong cũng đã thắng 9-0 trước Vanelove của Việt Nam ở lượt trận đầu tiên của bảng A vừa qua. Một chiến thắng rất thỏa mãn dành cho cộng đồng AoE Việt.

Những vòng đấu đầu tiên của giải đấu đã chứng kiến nhiều thất bại rất đậm của các game thủ Việt đặc biệt là các game thủ trẻ của chúng ta. Thậm chí ngay cả 1 Vanelove “kỳ cựu” cũng đã chịu thất bại 0-9 trước 1 Shenlong quá bản lĩnh. Chính vì chiến thắng này của Shenlong mà tất cả cộng đồng mong muốn và trông đợi rất nhiều vào buổi tối ra quân của Chim Sẻ Đi Nắng để làm nên 1 chiến thắng tương tự.

1. Kèo đấu Shang thuần tiễn và Assyrian

Không cần nói quá nhiều về kèo đấu này, khi mà 1 Hỏa Hải không thể là chướng ngại vật quá lớn của Chim Sẻ. Ngay cả những trận đấu Shang, “thần đồng” của chúng ta đã gặp rất nhiều thế bài xấu, không rừng, đồ ăn xa nhưng anh vẫn biết cách giành lợi thế để có những chiến thắng thuyết phục và không nhiều bất ngờ trước Hỏa Hải của AoE Trung Quốc.

Tuy vậy chúng ta cũng phải nói tới đẳng cấp của Hỏa Hải ở nội dung cung R khi tạo ra rất nhiều khó khăn cho đại diện của AoE Việt. Dưới đây là 2 trận đấu rất hay của Hỏa Hải trước Chim Sẻ Đi Nắng:

* Solo Shang thuần tiễn:

Mặc dù bài của Chim Sẻ là một thế nhà xấu, ít rừng, trống trải tứ phía nhưng Hỏa Hải lại khá nôn nóng. Liên tục bị bắt quân móc máy tuy nhiên đại diện của AoE Trung Quốc vẫn kiên cường chống trả. Ruộng chính đã có lúc gần như mất hoàn toàn nhưng anh cơ cấu lại khá nhanh để rồi đẩy lại Chim Sẻ về thế thủ và có những turn tách quân khiến Chim Sẻ thực sự mất tay cơ cấu nhà cửa. Thế nhưng với bản lĩnh của mình, “thần đồng” của chúng ta vẫn biết cách lấy lại lợi thế để đưa trận đấu theo ý mình và có được chiến thắng cuối cùng

* Solo Assyrian

Lợi thế lên đời sớm hơn hẳn 1 turn cung R với 5 nhà BA đã không giúp Chim Sẻ có được 1 chiến thắng dễ dàng. Trái lại, với việc dò lỗi nhà đối phương đáng tiếc đã khiến đại diện của AoE Việt gặp nhiều bất lợi. Liên tiếp Hỏa Hải khai thác vào điểm yếu hàng BE mỏng manh, mặc dù lên đời muộn hơn nhưng thế chủ động lại thuộc về game thủ của AoE Trung Quốc. Tuy vậy với khả năng đỡ nhà rất tốt của Chim Sẻ khiến Hỏa Hải mất quân quá nhiều dẫn tới tình huồng bị lọt nhà ảo và mất hết khoanh ruộng chính đồng thời lại không công được dẫn tới 1 thất bại đáng tiếc của anh.

Chiến thắng 6-0 ở cả 2 kèo đấu này đã phản ánh đúng cục diện thế trận cũng như đẳng cấp của game thủ Việt trước đại diện đến từ Trung Quốc.

2. Kèo đấu Random map biển.

Đây là kèo đấu được mong đợi nhất của Chim Sẻ Đi Nắng trong buổi tối thi đấu ngày hôm qua. Từ trước tới giờ đây cũng là lần đầu tiên cộng đồng được chứng kiến Chim thi đấu nội dung map biển. Thế nhưng những gì game thủ này làm được là quá tuyệt vời.

Không chỉ chủ động trong các thế trận thế bài, mà Chim Sẻ còn có khả năng điều thuyền “khủng khiếp” trước 1    Hỏa Hải đang có phần cóng. Khác với các game thủ khác, Chim Sẻ rất ít khi thi đấu bằng bộ binh trong buổi tối hôm qua, anh chủ yếu sử dụng thủy quân (cụ thể là thuyền tên) đồng thời sử dụng kỹ năng điều thuyền của mình để chiếm lĩnh khu vực biển sau đó mới là tràn bản đồ bằng những đơn vị thuyền vận chuyển. Sự linh hoat khéo léo của Chim Sẻ Đi Nắng được thể hiện rõ nhất qua game đấu thứ 2 của kèo đấu này.

Ở game đấu khi mà được cầm Carthaginian đối đầu với Assyrian của Hỏa Hải, Chim Sẻ có những lúc đã mất khu vực biển để rồi có 1 quyết định táo bạo đó là về nhà cơ cấu ra dân, ruộng thật nhiều lên 4. Quyết định này đã đúng, minh chứng cho 1 chiến thắng hoàn hảo và trên cơ toàn diện so với Hỏa Hải.

Chiến thắng 9-0 của Chim Sẻ Đi Nắng không chỉ đáp ứng hoàn toàn kỳ vọng của người hâm mộ mà còn cân bằng lại tỷ số mà Shenlong đã từng thắng 1 game thủ Việt là Vanelove. Chính vi thế, tại giải đấu AoE Online Việt - Trung 2017 này, cuộc đua giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong hứa hẹn sẽ rất nhiều hấp dẫn.

Trước đó, HeHe cũng đã có cuộc đối đầu với game thủ Tiểu Mã. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng game thủ thuộc biên chế của Clan Skyred vẫn phải ngậm ngùi nhường điểm cho đối thủ khi anh đã kém may mắn hơn. Đặc biệt là tại kèo đầu Solo Random map biển khi bị dẫn trước 0-2 nhưng HeHe lại bật ngược tình thế và thắng ngược với tỷ số 3-2. Tuy nhiên may mắn không mỉm cười với HeHe ở kèo đấu Assyrian khi để thua đáng tiếc 3-2 để rồi nhận thua chung cuộc với tổng tỷ số 8-5.

Lịch thi đấu và xếp hạng giải đấu AoE Online Việt - Trung 2017 (Click vào ảnh để xem chi tiết)

Tổng kết:
Chim Sẻ Đi Nắng - Hỏa Hải: 

Solo Shang thuần tiễn: 3 - 0

Solo Assyrian: 3 - 0

Solo Random map biển: 3 - 0

HeHe - Tiểu Mã:

Solo Shang thuần tiễn: 0 - 3

Solo Assyrian: 2 - 3

Solo Random map biển: 3 - 2

Các trận đấu khác các bạn có thể theo dõi thêm tại đây: http://gametv.vn/video/

===

Trong buổi tối hôm nay sẽ diễn ra các trận đấu đầu tiên của bảng F:

18h: ZaiZai vs Bêu Bêu

21h: Bất Liễu Tình vs Cam Quýt

Các trận đấu sẽ được TTTT trên các kênh sóng của gametv.vn và được cập nhật thường xuyên trên Fanpage GameTV.

Xin mời quý vị và các bạn đón xem!

G_Gió

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục