Hủy diệt NiP, Liquid sẽ có trận đại chiến Bắc Mỹ với Evil Geniuses tại ECS Season 8 Finals

Hủy diệt NiP, Liquid sẽ có trận đại chiến Bắc Mỹ với Evil Geniuses tại ECS Season 8 Finals
GTV News - 21:41, 29/11/2019

Với việc hủy diệt NiP 16-4 cực kỳ chóng vánh, Liquid sẽ có trận đại chiến Bắc Mỹ với Evil Geniuses tranh vé vào bán kết ECS Season 8 Finals

Sau gần một tháng nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một giải LAN nào, Liquid đến với ECS Season 8 Finals lần này với tư cách ứng cử viên cho chức vô địch. Đối thủ của họ tại trận đấu mở màn là NiP, đội tuyển đang cố gắng tìm lại chính mình sau khi không thể giành vé tham dự ESL Pro League Season 10 Finals. Và thực tế kết quả đã chứng minh đẳng cấp của hai đội là chênh lệch quá nhiều, chỉ chưa đầy một giờ thi đấu, đại diện của Bắc Mỹ đã nhanh chóng có được chiến thắng chung cuộc một cách quá dễ dàng.

Bước vào trận đấu này, hai đội quyết định sẽ thi đấu tại Mirage, một map đấu khá quen thuộc vởi cả Liquid lẫn NiP. Được chơi CT side trước, Liquid nhanh chóng có được round đấu pistol đầu tiên của trận đấu nhờ màn tỏa sáng của Nick "nitr0" Cannella. Với lợi thế có được, đội tuyển Bắc Mỹ xuất sắc hoàn thành cho mình round đấu bản lề và cả gun round sau đó (4-0). 

naf
Liquid sẽ có trận đại chiến với Evil Geniuses cho tấm vé trực tiếp vào bán kết ECS Season 8 Finals

Sau khi để thua thêm 2 round đấu nữa, NiP bắt buộc phải time out để có thời gian điều chỉnh lại cách chơi. Và đây chắc chắn là một quyết định chính xác của NiP khi họ có cho mình điểm số đầu tiên (1-7). Mặc dù vậy, sự trở lại muộn màng cũng không giúp gì nhiều cho đội tuyển Thụy Điển khi họ để thua khá sâu trước khi bước vào giờ nghỉ (4-11).

Chuyển sang T side, một pha đẩy bombsite B chuẩn chỉ đã giúp cho Liquid dễ dàng có được pistol round và đặt dấu chấm hết cho mọi hy vọng comeback của các thành viên NiP. Với cách biệt quá lớn và lợi thế tâm lý thi đấu, đội tuyển Bắc Mỹ đã đi một mạch đến chiến thắng chung cuộc mà không để mất một round đấu nào (16-4). Với kết quả này, Liquid sẽ có trận đại chiến với Evil Geniuses cho tấm vé vào bán kết, còn về phía NiP, họ sẽ phải "tử chiến" với AVANGAR để có suất chơi ở vòng playoff nhánh thua.

Bình luận về bài viết: