Huyền thoại hỗ trợ Mata chính thức giải nghệ

Huyền thoại hỗ trợ Mata chính thức giải nghệ
GTV News - 12:40, 15/12/2019

Thêm một huyền thoại nữa của LMHT thế giới tuyên bố giải nghệ, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Vào tối qua, huyền thoại hỗ trợ của LMHT Hàn Quốc và thế giới Cho "Mata" Se-hyeong đã chính thức tuyên bố giải nghệ trên tài khoản Facebook cá nhân của mình. Sau thất bại trong trận bán kết CKTG 2019 trước G2 Esports, Mata đã không tiếp tục gia hạn hợp đồng với đội tuyển số một Hàn Quốc SK Telecom T1 và trở thành một tuyển thủ tự do. Dù vậy, trong giai đoạn chuyển nhượng, anh không nhận lời khoác áo bất cứ đội tuyển nào.

Mata bắt đầu sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp vào năm 2013 trong màu áo MVP Ozone. Sau đó, anh có một giai đoạn thành công rực rỡ với Samsung White, khi vô địch CKTG và có cho riêng cho mình một trang phục Thresh. Vici Gaming, RNG, kt Rolster, và SK Telecom T1 là những đội tuyển gần nhất mà Mata từng thi đấu. Trong suốt chặng đường 7 năm thi đấu LMHT chuyên nghiệp, Mata đã có cho mình một kho tàng danh hiệu đồ sộ, với 3 chức vô địch LCK, 1 chức vô địch LPL, và đặc biệt là chức vô địch CKTG 2014.

"Trong giai đoạn chuẩn bị cho kì thi KSATs, bố mẹ tôi đã bắt gặp tôi đang chơi LMHT. Tôi đã hứa với họ rằng tôi sẽ thử tham gia một giải đấu, và nếu thất bại, tôi sẽ đi theo con đường học tập. Từ đó, tôi đã khoác áo rất nhiều đội tuyển, từ MVP, VG, RNG, KT, đến SKT, và đồng hành cùng rất nhiều đồng đội và ban huấn luyện. Đó là những kỉ niệm tuyệt vời mà tôi đã rất may mắn khi được trải qua.

Sự nghiệp thi đấu đã mang đến cho tôi rất nhiều tiền tài và danh vọng, nhưng điều tuyệt vời hơn cả chính là sự quan tâm và yêu mến của người hâm mộ. Mặt khác, cũng có rất nhiều khoảnh khắc khiến tôi hối tiếc suốt đời... Tôi muốn tiếp tục thi đấu, và hoàn toàn tự tin, nhưng thật tiếc là cuộc sống luôn có những nỗi đắng cay.

Cảm ơn niềm yêu thương của tất cả người hâm mộ. Cảm ơn vì đã luôn đồng hành cùng tôi trong suốt 7 năm qua.

Cuối cùng, tôi mong rằng những tuyển thủ đang tiếp tục thi đấu sẽ luôn được đối xử một cách tử tế. Tôi tin rằng chỉ cần các bạn tự tin và thi đấu hết sức, thành công sẽ đến với các bạn. Dù sẽ có những giai đoạn khó khăn, tôi mong rằng các bạn sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời mà không có điều gì phải nuối tiếc".

Bình luận về bài viết: