Insania: "SumaiL là best Mid Laner nếu nói về khoản đi Lane"

Insania: "SumaiL là best Mid Laner nếu nói về khoản đi Lane"
Kcibur - 16:59, 31/05/2021

Trước khi lên đường đến Kiev để tham dự AniMajor, đội trưởng của Team Liquid - Insania đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ để nói về chặng đường vừa qua của cả đội, dự định tại giải đấu sắp tới cũng như những cảm nghĩ về người đồng đội mới SumaiL.

Nói về thành tích á quân tại Regional League mùa 2

Ở mùa Regional League vừa qua, Liquid đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc bất chấp việc họ đã phải thi đấu mà không có trong tay lực lượng tốt nhất. Đặc biệt, chiến thắng 2 - 0 trước OG đã trở thành điểm nhấn của cả mùa giải khi nó không chỉ giúp Liquid kết thúc giải đấu ở vị trí á quân, mà còn thiết lập thành tích 19 chiến thắng, 5 bại trước những đương kim vô địch TI - Team OG. Tuy nhiên, ngay cả đội trưởng của Liquid - Insania cũng không rõ vì sao đội mình có thể tạo nên kỳ tích này:

"Bằng cách nào đó, chúng tôi đã làm được điều này, nhưng thú thật là đối đầu với OG chưa bao giờ là điều dễ dàng đâu. Họ là một đối thủ cực kỳ khó chịu. Mặc dù con số dường như đang muốn nói rằng chúng tôi là người có lợi trong mỗi lần đối đầu với nhau, nhưng tôi lại không thực sự cảm thấy như có bất cứ điều gì mang lại lợi thế cho chúng tôi."

So sánh giữa Boxi và SumaiL

"Boxi là người luôn mang đến sự vững chắc trong đội hình và là đầu tàu giúp cả đội tiến bộ lên từng ngày. Dù thắng hay thua, anh ấy sẽ luôn là người đầu tiên nói rằng: "Chúng ta có thể thi đấu tốt hơn thế này, anh em ơi". Boxi cũng có ảnh hưởng rất lớn trong cấu trúc đội hình cũng như cách chúng tôi tiếp cận trận đấu."

Tuy nhiên, việc thiếu đi mảnh ghép quan trọng Boxi lại vô tình mở ra hướng đi mới cho lối chơi của team Liquid với sự xuất hiện của SumaiL:

"Lối chơi của Liquid đã trở nên tự do hơn ở thời điểm hiện tại. Các thành viên đều chơi một cách cởi mở hơn. Thi thoảng, bạn có thể thấy một vài pha phô diễn kỹ năng cá nhân của Taiga, micKe hay SumaiL. Cách thi đấu hiện tại của chúng tôi có thể nói là dựa phần nhiều vào cảm xúc và tin tưởng lẫn nhau."

Khi được hỏi về việc so sánh giữa người đi Mid cũ Qojqva và Mid Laner mới - SumaiL, Insania thẳng thắn trả lời:

"Không có ý làm tổn thương Qojqva đâu, nhưng với cá nhân tôi mà nói, SumaiL chính là người đi Mid giỏi nhất thế giới nếu xét về khoản đi Lane. Anh ta là mẫu player cực kỳ thành thật. Kiểu như là: "Pick tôi con này đê. Tôi sẽ hủy diệt đối thủ cho mấy ông xem. Chả cần quan tâm mấy lão kia pick gì đâu". Ừ thì đôi khi đối phương có thể đi hòa được với SumaiL nếu họ pick được mấy con Hero counter, nhưng phần nhiều thì toàn là SumaiL thắng thôi."

Nói về thất bại của khu vực EU tại Singapore Major và tương lai tại AniMajor

"Tôi nghĩ nguyên nhân chính khiến khu vực EU thất bại tại Singapore Major là do chúng tôi đã không thể hòa làm một với những Hero mà mình đang điều khiển. Ngoài ra thì lối chơi của những người Trung Quốc đã "đấm thẳng vào mồm" các team EU luôn rồi. Chúng tôi luôn trong tình trạng phải bám đuổi đối phương. Không chỉ về mặt kỹ năng, mà ngay cả về ý tưởng trong trận đấu, chúng tôi cũng chả đủ tuổi để so sánh với các khu vực khác."

Nói về AniMajor sắp tới, Insania tỏ ra tự tin hơn với những gì mà Liquid đã chuẩn bị trước thềm giải đấu:

"Chúng tôi sẽ đi tìm câu trả lời để phù hợp giữa những thứ mà đối thủ có thể chơi và những Hero mà chúng tôi có thể sử dụng. Hoặc đơn giản bổ sung thêm Heropool nếu đó là điều cần thiết để đánh bại đối thủ. Tất nhiên, trong quá trình đi tìm câu trả lời, bạn sẽ nhận ra một vài ý tưởng thật sự tốt, hoặc cũng có thể học hỏi từ các team khác và copy từ họ."

>>> Những Hero "lực" nhất meta hiện tại theo tiêu chuẩn Gosu dành cho các main Offlaner

Bình luận về bài viết: