John Carmack nhận giải cống hiến trọn đời cho VR

Anh Chung - 16:06, 12/11/2019

John Carmack - Giám đốc công nghệ của Oculus VR đã làm việc không biết mệt mọi để đưa công nghệ này đến tay chúng ta. Ngày hôm nay, ông đã được trao giải thành tựu trọn đời tại Giải thưởng VR hàng năm lần thứ 3.

Vừa qua, giám đốc công nghệ của Oculus VR - John Carmack đã được trao giải thành tựu trọn đời tại Giải thưởng VR hàng năm lần thứ ba, công nhận không chỉ những đóng góp của ông cho VR trong những năm ở Oculus mà còn là "một sự nghiệp lừng lẫy kéo dài trong nhiều thập kỷ."

"John đã là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta trong ngành công nghiệp thực tế ảo, chúng tôi tự hào nhận ra công việc anh ấy đã làm và tác động to lớn mà anh ấy đã và đang tiếp tục thực hiện", giám đốc điều hành AIXR Daniel Colaianni nói. "Khi phần cứng và công nghệ tiếp tục phát triển, John chắc chắn sẽ dẫn đầu trong sự đổi mới cho thực tế ảo."

Giải thưởng “Thành Tựu Trọn Đời” là giải thưởng đầu tiên được trao bởi ngành công nghiệp VR vốn còn rất non trẻ. Mặc dù nhận được giải thưởng nhưng Carmack vẫn rất khiêm tốn khi nhìn nhận rằng mình vẫn còn “quá sớm” để được ghi nhận thành tích dưới góc độ cá nhân. Ông nói:

"Tôi thường hay gắt gỏng quanh văn phòng vì tôi thực sự không hài lòng với tốc độ tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được. Khi tôi làm những thử nghiệm VR, tôi thấy điều kỳ diệu trong công nghệ này, nhưng bộ não của tôi luôn hoạt động, ghi chú về những điều “khổng lồ” cần phải làm và tôi luôn tự nhắc nhở mình rằng tất cả các công việc vẫn chưa hoàn thành. Vì vậy, sẽ mất một thời gian dài tiếp tục nghiên cứu trước khi tôi thực sự cảm thấy tự hào khi hồi tưởng về thành tích của mình.”

Carmack đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ thực tế ảo vào những năm 1990, nhưng đối với ông, thời đại của thực tế ảo được bắt đầu với nguyên mẫu Oculus Rift của Palmer Luckey, sản phẩm đã được chính ông biểu diễn tại E3 vào năm 2012. Tức Carmack đã dành tới hơn 20 năm nghiên cứu để có được chiếc kính VR đầu tiên. Thời đại của công nghệ VR được Carmack hiểu là khi VR đem lại giá trị sử dụng cho cộng đồng:

"Tất cả công nghệ thực sự không có ý nghĩa nhiều cho đến khi nó mang lại giá trị người dùng. Vì vậy, hơn bất cứ điều gì, tôi hy vọng rằng tôi đã góp phần để phủ một tấm bạt mới lên những gì chúng ta đang làm, đây là công việc sẽ mở ra một tương lai mới cho ngành công nghệ.”

Xem thêm:

vr

Oculus

John Carmack

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục