Kespa Cup chính thức sẽ được bình luận tiếng Anh với sự giúp sức của T1 Esports

Kespa Cup chính thức sẽ được bình luận tiếng Anh với sự giúp sức của T1 Esports
GTV News - 14:19, 13/04/2020

Các khán giả hâm mộ LMHT Hàn Quốc sẽ được thưởng thức Kespa Cup với phần bình luận tiếng Anh như bình thường

Đây là năm đầu tiên trong năm năm phát sóng của KeSPA Cup sẽ không phát sóng chương trình Tiếng Anh. Hay chính xác hơn là chương trình phát sóng bằng Tiếng Anh sẽ không được phát sóng cùng với chương trình bản địa ở Hàn Quốc. Joe Marsh – CEO của T1 Esports là một trong những người không đồng tình với điều đó. Marsh đã đăng lên Twitter của mình nói về sự quan trọng của phiên bản tiếng Anh cho giải đấu KeSPA Cup năm nay và đặt vấn đề luôn là SK Telecom T1 và Gen.G luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ chi phí để làm điều đó. Ngoài ra, cũng theo Marsh, chương trình tiếng Anh dù có lượng người xem nội địa không bằng bản tiếng Hàn nhưng đây là một kênh có thể dùng để quảng bá nó cho những người hôm mộ nước ngoài.

Marsh đã gắn thẻ KeSPA trong một loạt các tweet của anh nhằm nhấn mạnh tầm trong quan trọng đấy. Một số thông tin rằng CEO của ST Telecom còn đã có sẵn nguồn nhân lực tiếng Anh để có thể giúp chạy trơn chu chương trình. Ngoài ra, các dịch thuật viên LCK tài năng đã cung cấp rất nhiều tài liệu, cũng như có ý muốn hỗ trợ để tạo ra nội dung quốc nội hàng đầu Hàn Quốc là KeSPA Cup được chuyển sang tiếng Anh. Nhiều người cùng đã lên tiếng:

“KeSPA, chúng tôi cần dòng tiếng anh cho giải KeSPA Cup. Người hâm mộ Liên minh Huyền thoại thế giới cần được nghe âm thanh dịch thuật từ những người nổi tiếng như Max “Atlus” Anderson (Người dịch trực tiếp); hay Nick “LS” De Cesare và Bredon “Valdes” Valdes. Đây là một giải đấu được theo dõi trên toàn thế giới, tại sao lại không có tiếng Anh? Tại sao phải đi lùi lại thế giới? Hãy bắt đầu một giải đấu một cách chuyên nghiệp nhất với tất cả người hâm mộ. Hãy có cả chương trình phụ đề tiếng Anh dành cho mọi người xem”

Kespa

Kể từ năm 2015, KeSPA Cup đã là một giải đấu lớn, chuyên nghiệp với sự quy tụ của nhiều đội tuyển trên khắp Hàn Quốc. Giải đấu tổ chức theo quy mô 20 đội vào tranh các suất để lọt Top 10 từ LCK, mười đội từ Korean Challenger League. Các đội như SKT, Gen.G đều có tham gia vào giải đấu này.

Bình luận về bài viết: