Kết quả chung kết AIC 2019: Team Flash lên ngôi, Việt Nam thống trị LQM thế giới

Kết quả chung kết AIC 2019: Team Flash lên ngôi, Việt Nam thống trị LQM thế giới
GTV News - 20:14, 24/11/2019

Team Flash đã nhấn chìm Buriram United Esports trong trận chung kết, qua đó giành được cú đúp danh hiệu quốc tế trong năm nay.

Những trận đấu cuối cùng của giải đấu Arena of Valor International Championship 2019 (AIC 2019) đã được diễn ra trong hai ngày 23 và 24/11/2019. Trận bán kết đầu tiên là cuộc chiến nội bộ giữa hai đại diện đến từ Việt Nam: HTVC IGP Gaming và Team Flash. Nhà vô địch AWC 2019 và Đấu trường danh vọng mùa Đông 2019 đã thể hiện được kĩ năng và bản lĩnh của mình, qua đó có được chiến thắng áp đảo 4-1 và có được tấm vé đầu tiên đến với trận chung kết.

Ở trận bán kết thứ hai, "Dải ngân hà" của chủ nhà Thái Lan Buriram United Esports có cuộc chạm trán với đội tuyển Hong Kong Attitude. Trận đấu đã diễn ra hết sức hấp dẫn, khi hai đội thi đấu giằng co trong từng diễn biến của mỗi ván đấu. Với lợi thế cổ vũ từ cổ động viên chủ nhà, cùng lối chơi phù hợp và chuẩn xác hơn, Buriram United Esports là đại diện còn lại góp mặt tại trận chung kết AIC 2019.

Ngày thi đấu cuối cùng của AIC 2019 (25/11) bắt đầu bằng trận tranh hạng ba giữa hai đội tuyển đã thất bại tại bán kết: đại diện Việt Nam HTVC IGP Esports và Hong Kong Attitude. Dù không thể có được phong độ tốt nhất và bị đối phương dẫn trước ở hai ván đầu tiên, nhưng IGP đã kịp "tìm lại chính mình" và cân bằng tỉ số 2-2. Nhưng từng ấy là không đủ để đại diện Việt Nam đánh bại Hong Kong Attitude. Với kết quả 4-2 nghiêng về HKA, HTVC IGP Gaming ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ tư chung cuộc của AIC 2019.

Phải thi đấu dưới áp lực cổ vũ của các khán giả nước chủ nhà, nhưng các chàng trai Team Flash đã thể hiện được phong độ và bản lĩnh của nhà vô địch. Họ huỷ diệt các thành viên Buriram United Esports ở ba ván đấu đầu tiên, và đội tuyển chủ nhà chỉ có thể có được một ván thắng danh dự, trước khi bị Team Flash đánh bại hoàn toàn với tỉ số 4-1 ở trận chung kết. Team Flash qua đó đã hoàn tất cú đúp danh hiệu quốc tế trong năm nay, khi vô địch cả AWC 2019 lẫn AIC 2019. Các đội tuyển LQM Việt Nam cũng đã đặt thế thống trị lên nền LQM thế giới.

Bình luận về bài viết: