Kết quả ngày thi đấu đầu tiên vòng bảng Kiev Minor: Giá trị của gpk

Kết quả ngày thi đấu đầu tiên vòng bảng Kiev Minor: Giá trị của gpk
GTV News - 09:45, 06/03/2020

Ngày hôm qua đã diễn ra những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng bảng StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 với những diễn biến vô cùng hấp dẫn kèm theo đó là những kết quả khá bất ngờ.

Bảng A

Tại bảng A, đại diện đến từ Dota 2 CIS dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với business associates được dẫn dắt bởi cựu vô địch TI5 - Fear nhưng lại tạo nên một cơn địa chấn khi quật ngã các chàng trai Bắc Mỹ với tỷ số 2 - 1. Chiến thắng này giúp forZe có mặt tại trận chung kết nhánh thắng của bảng A, nơi họ phải đối mặt với một thử thách lớn nữa mang tên Aster sau khi các học trò của BurNIng đã không gặp quá nhiều khó khăn trong việc đánh bại Boom ID ở game đấu trước đó. 

Có vẻ như đại diện của Trung Quốc cũng đã có sự nghiên cứu rất kỹ đối thủ của mình sau khi chứng kiến họ tạo nên bất ngờ trước business associates và với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, Aster cũng đã không để cho các chàng trai đến từ nước Nga có cơ hội để tái hiện cú sốc một lần nữa. 2 - 0 dành cho Aster là tỷ số của trận chung kết nhánh thắng của bảng A và qua đó, đại diện của Dota 2 Trung Quốc trở thành đội đầu tiên có mặt tại vòng playoff của giải đấu.

Bảng B

Đúng như dự đoán từ người hâm mộ, đại diện đến từ Nam Mỹ là noPing eSports đã không thể gây ra quá nhiều khó khăn cho ứng cử viên hàng đầu của chức vô địch - team Alliance và thất bại nhanh chóng với tỷ số 2 - 0 là việc không khiến cho nhiều khán giả quá bất ngờ. 

Nhưng cú sốc lớn nhất của ngày thi đấu hôm qua có lẽ đến từ màn thể hiện của Gambit eSports sau khi họ đón chào sự trở lại của tài năng trẻ gpk. Phong độ thấp kém trong giai đoạn không gpk của Gambit đã khiến họ phải vô cùng trầy trật mới có thể góp mặt tại Kiev Minor. Thế nhưng, sự có mặt của game thủ 18 tuổi đầy tài năng này đã giúp Gambit thi đấu như hồi sinh, và minh chứng rõ ràng nhất đó chính là chiến thắng đầy thuyết phục trước 2 đối thủ cực mạnh là CR4ZY và Alliance với cùng tỷ số 2 - 0, qua đó giúp họ tiếp bước Aster trở thành đội thứ 2 có mặt tại vòng playoff của giải đấu.

Bình luận về bài viết: