Khai mở thêm 3 server mới, Tencent tặng free 25, đến 30 tướng Liên Quân Mobile

Hoa Vô Sắc - 18:00, 11/04/2020

Việc khai mở thêm 3 server khiến cho Liên Quân Mobile được biết đến rộng rãi

Trong khi Liên Quân Mobile vẫn đang tạo ra làn sóng eSports mạnh mẽ ở các nước như Thái Lan, Việt Nam thì mọi thứ không được như kỳ vọng bên Phương Tây. Tựa game MOBA do Timi phát triển, Tencent phát hành đã lâm vào cảnh khó khăn, kinh doanh cầm chừng ở cụm server Bắc Mỹ, Châu Âu hay Nam Mỹ. Dẫu vậy, Tencent vẫn cố gắng duy tri máy chủ Bắc Mỹ, Châu Âu và thậm chí là Châu Á (Asia) sang tận năm 2020. Mới đây, họ còn tự tin tuyên bố sẽ đẩy mạnh phát hành trò chơi MOBA này tới nhiều khu vực mới.

Trong ngày 9/4 vừa qua, phiên bản 1.34 cuối cùng cũng được nâng cấp và game thủ Liên Quân Mobile ở các server do Tencent điều hành đã có thể trải nghiệm những nội dung mới. Như đã thông báo cách đây ít ngày, Tencent sẽ đẩy mạnh phát hành trò chơi MOBA này tới nhiều khu vực mới trong đó có Trung Đông, Bắc Phi, Nga hay "hồi sinh" cộng đồng ở Ấn Độ. Chưa biết tham vọng của Tencent có thành công hay không nhưng nỗ lực duy trì sự tồn tại của AoV đã là điều quá tuyệt vời. Kể từ 9/4, giao diện lựa chọn server trước khi đăng nhập tài khoản đã có thêm 3 lựa chọn mới gồm: Trung Đông và Bắc Phi, Nga và Nam Á.


Máy chủ ĐNA thay thế phiên bản máy chủ Ấn Độ


Khai mở máy chủ Nga - Trung Đông

Cho những ai chưa hay, server Ấn Độ đang "kiệt quệ" sau nhiều năm sẽ sớm "hồi sinh" với chính sách "bảo lưu và chuyển dữ liệu" dành cho game thủ. Cụ thể, người chơi Ấn Độ sẽ chuyển sang máy chủ mới có tên là Nam Á. Nói về máy chủ MENA thì khá nhiều người cảm thấy lạ lẫm, nhưng đó từ viết tắt của Middle East and North Africa, tức là máy chủ dành cho người chơi ở Trung Đông và Bắc Phi. Server còn lại trong nhóm 3 server mới là Nga, một khu vực có tiềm lực eSports không quá mạnh.


Các sever mới sẽ được tặng miễn phí 25-30 tướng cho tân thủ

Với những dự án kể trên, Liên Quân Mobile coi như đã được phát hành khắp thế giới. Tuy nhiên, càng nhiều server không có nghĩa là các giải eSports Liên Quân Mobile sẽ có thêm tính cạnh tranh hay sức hút. Thực tế cho thấy, lượng người quan tâm tới trò chơi này chỉ chủ yếu tới từ... 2 nước, đó là Việt Nam và Thái Lan mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích đua Top Rank và đã chán ngấy môi trường thi đấu gian lận ở máy chủ Mặt Trời thì toàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 3 máy chủ AoV mới sắp ra mắt. Sở dĩ phải gọi là sắp ra mắt vì những server này vẫn chưa chào đón game thủ. Theo như Tencent thông báo, 13/4 là thời điểm mà những máy chủ mới chính thức thu nhận dữ liệu tài khoản của game thủ.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục