Khán giả report vị trí trong các trận đấu onlan và giải pháp của IEM

Khán giả report vị trí trong các trận đấu onlan và giải pháp của IEM
GTV News - 11:11, 21/02/2020

Tại ESL Pro League Finals tổ chức tại Odense, dường như Andreas 'Xyp9x' Holsjeth biết được vị trí của đối phương nhờ vào đám đông khán giả Đan Mạch.

Mặc dù đoạn clip khá rõ ràng, thế nhưng Xyp9x cho rằng anh không hề nhận được bất kỳ sự trợ giúp gì từ phía khán giả. Bất kể sự thật trong tình huống này là như thế nào, chúng ta chắc chắc cần một giải pháp cho vấn đề cách âm trong những giải đấu onlan nói chung và những giải ESL nói riêng. 


Tình huống đáng ngờ của Xyp9x

Đây không phải là vấn đề xuất hiện gần đây; cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có những tranh cãi trong việc có nên sử dụng buồng cách âm hay không. Trong khi những player có vẻ thích thú với việc thi đấu trong những buồng cách âm, những nhà tổ chức lại không mặn mà với ý tưởng này do nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch mảng eSports của ESL - Michal "Carmac" Blicharz, lại có một hướng tiếp cận khác cho vấn đề này.

Trước thềm IEM Katowice 2020 diễn ra vào ngày 24 tháng 2 sắp tới, Carmac đã đưa ra giải pháp của mình trong thông báo mới nhất của ESL. Ông không ủng hộ việc đưa player vào các buồng cách âm vì ông muốn họ được "tận hưởng bầu không khí của khán giả như mọi môn thể thao khác." Ông muốn tránh việc player cảm thấy "bị cô lập" trước hàng nghìn khán giả cuồng nhiệt.

stagesKhán đài tại một giải đấu thuộc ESL

"Ở IEM Katowice, chúng tôi sẽ sử dụng nhiều clip giáo dục trên màn hình lớn, đồng thời sẽ nhắc nhở khán giả ngay tại chỗ nhằm đảm bảo sự công bằng cho cả người chơi lẫn cổ động viên của hai team."

Ngoài ra, X-ray trên màn hình lớn sẽ bị tắt tạm thời nếu xuất hiện các thành phần cổ động viên quá khích. Đứng đằng sau ý tưởng này là analyst nổi tiếng đến từ Úc - Chad "Spunj" Burchill.

Chỉ còn 3 ngày nữa IEM Katowice sẽ khởi tranh, và có lẽ tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi xem sự hiệu quả của các giải pháp này trong thực tế.

katowiceIEM Katowice 2019

Xem thêm:

ESL

CSGO

IEM Katowice

xyp9x

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật