Khi cộng đồng LMHT lan toả yêu thương đến thế giới thực

Mũ Hồng - 15:41, 14/12/2019

Những bạn trẻ có chung niềm đam mê với LMHT và công việc thiện nguyện của Group Chia Sẻ Cùng Thách Đấu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Dù đã có những bước phát triển thần tốc và gặt hái được rất nhiều thành công trong những năm gần đây, thể thao điện tử tại Việt Nam, đặc biệt là những “game thủ” vẫn phải thường xuyên đối mặt với những chê bai, định kiến từ xã hội. Lầm lì, ít nói, thiếu kỹ năng giao tiếp có lẽ là những từ thường trực nhất mà giới game thủ phải nhận khi được nhắc đến.

Định kiến là vậy, nhưng giữa đêm đen không thiếu những ngọn đuốc và Chia Sẻ Cùng Thách Đấu (CSCTĐ) có lẽ là ngọn đuốc hiếm hoi mà cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam đang có. Họ với những con người đa số chỉ ở độ tuổi 19-20 xuân thì, đã tìm đến nhau vì có chung niềm đam mê mãnh liệt với tựa game Liên Minh Huyền Thoại, để rồi họ không chỉ giúp đỡ cho nhau phát triển kỹ năng cá nhân, mà còn đem đến cho xã hội những giá trị tốt đẹp thông qua các hoạt động thiện nguyện trong suốt 2 năm kể từ ngày thành lập. Trong những ngày cuối năm 2019, nhiều thành viên của CSCTĐ đã cùng nhau chuẩn bị 400 suất cơm không chỉ ngon về mặt hương vị, mà còn đầy đủ về chất lượng dinh dưỡng với tiêu chí - Người nghèo được ăn ngon.

Hoạt động phát cơm lần này được phát động trong group CSCTĐ từ cuối tháng 11, và đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực cả về tinh thần và vật chất của các thành viên trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Anh Chí Khang, chủ sở hữu của group CSCTĐ chia sẻ, “Trong hoạt động lần này, group mình đã nấu tổng cộng 400 suất cơm, mỗi suất bao gồm một món cơm gà hai món (gà chua ngọt và gà xào sả ớt), canh cải xanh thịt bằm, chuối xiêm và nước suối”.

“Có hơn 20 người tham gia cho việc nấu và phát cơm, đa số là các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên”, anh Khang chia sẻ thêm. Hộp cơm cũng được các bạn trẻ tinh ý sử dụng loại làm từ bã mía thân thiện với môi trường.

“Đây là lần thứ tư CSCTĐ tổ chức các hoạt động thiện nguyện, với tổng số tiền đã lên tới con số 68 triệu đồng”, anh Khang nói. “Khác với các hoạt động kêu gọi quyên góp cho những người có hoàn cảnh trước đây, đây là lần đầu tiên các thành viên của group xuống đường để phát cơm. Mong muốn của CSCTĐ trong đợt từ thiện này rất đơn giản, đó là muốn những người có hoàn cảnh khó khăn có được bữa cơm ngon miệng, đủ chất”.

Những suất cơm ấm áp nghĩa tình của các bạn trẻ của group CSCTĐ như một món quà từ một cộng đồng game “ảo” đến thế giới thực, nhằm sẻ chia và xua tan bớt khó khăn của những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp cuối năm. Hi vọng sau Chia Sẻ Cùng Thách Đấu, cộng đồng LMHT nói riêng và giới game thủ nói chung sẽ sớm có thêm những ngọn đuốc nữa, giúp xã hội có cái nhìn thoáng hơn về những con người chọn cho mình niềm đam mê gắn liền với miền đất ảo.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục