FPS

Khi nào thì một nền tảng đa phương tiện sẽ xuất hiện trong Apex Legends?

GTV News - 10:43, 30/12/2019

Có thể nói việc xuất hiện một nền tảng đa phương tiện sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của người chơi, tuy vậy, đến khi nào nó mới được Respawn cho ra mắt trong Apex Legends?

Một nền tảng đa phương tiện hay nói đơn giản là "chơi chéo" đã trở thành một xu thế đối với những tựa game multiplayer ngày nay, lý do là bởi nó cho phép người dùng ở PS, Xbox, PC hay thậm chí là điện thoại có thể chơi chung trên cùng một máy chủ.

Apex PS Xbox
Những người chơi trên console có thể sẽ sớm được chơi chung với nhau ở Apex Legends

Một ví dụ điển hình chính là ở Fortnite, một trong những tựa game Battle Royale phổ biến nhất hiện này. Theo đó, trò chơi này cho phép người dùng có thể chơi trên mọi thiết bị, có nghĩa người chơi có thể chuyển đổi khi chơi mà vẫn ở trên cùng một tài khoản, điều chắc chắn là vô cùng tiện lợi đối với nhiều người.

Không dừng lại ở đó, Call of Duty: Modern Warfare, tựa game mới được giới thiệu vào ngày 25/10 mới đây cũng đã giới thiệu một nền tảng đa phương tiện lần đầu tiên trong lịch sử series. Với hai ví dụ này, có thể khẳng định nền tảng đa phương tiện đang dần lên ngôi ở các tựa game multiplayer.

Trở lại với Apex Legends, thực tế thì vào tháng 6, Respawn cũng đã tuyên bố rằng họ đã chú ý tới vấn đề này, tuy nhiên lại không đưa ra lời hứa hẹn cụ thể nào mà chỉ đề cập rằng "một nền tảng đa phương tiện cho Apex Legends sẽ cần một nỗ lực khổng lồ". 

Tuy vậy, chắc hẳn rằng Respawn vẫn đang âm thầm thực hiện điều này, bằng chứng là việc leaker That1MiningGuy đã tìm được một số file lạ trong game, mà theo như anh giải thích thì có rất ít mục đích sử dụng chúng ngoài việc thiết lập một nền tảng chung.

Mặc dù vậy, mọi chuyện có vẻ như chỉ dừng lại tại đây bởi việc thiết lập một nền tảng chung không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người chơi cho rằng PC vẫn đang có được một lợi thế quá lớn so với console và việc chơi chung chưa hẳn đã là một ý tưởng hay.

Tuy nhiên, việc này có thể được giải quyết một cách dễ dàng khi nhà phát hành thêm vào tính năng phân loại khi tìm trận. Nhưng nếu nhìn vào tình trạng của SBMM hiện nay, khó có thể nói Respawn đã sẵn sàng để nghiêm túc chuẩn bị cho điều này.

apex cross-play

Hiện tại, có thể nói Apex Legends vẫn còn đang tồn đọng khá nhiều vấn đề cần giải quyết. Bên cạnh đó, cũng chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa để Respawn chuẩn bị cho Season 4, dự kiến được giới thiệu vào ngày 4/2, chính vì vậy, một nền tảng đa phương tiện có lẽ không phải là ưu tiên hàng đầu của người chơi lẫn nhà phát hành Apex Legends.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục