Khi shotgun trong Modern Warfare được dùng để... bắn tỉa

GTV News - 17:35, 06/11/2019

Shotgun là loại súng mất cân bằng bậc nhất trong Call of Duty hiện nay và các đoạn highlight dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ

INFINITY WARD - CALL OF DUTY: MODERN WARFARE

Call of Duty: Modern Warfare ra mắt từ ngày 25 tháng 10 và đã nhận được vô số ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Đa số hiện nay cho rằng vũ khí sử dụng được trong Modern Warfare có lẽ chỉ hơn số đầu ngón tay một chút. Ví dụ như súng trường M4A1 và tiểu liên MP7 đều được nhiều cao thủ lựa chọn làm vũ khí đáng tin cậy nhất. Thậm chí có một khẩu súng khác có sức mạnh vượt quá những gì nó có thể làm ở tất cả những tựa game khác có mặt.

Mới đây một tài khoản Reddit tên ''TimbsB'' đã đăng tải một clip hài hước đến phi lí cùng với câu đùa ''shotgun 725 là khẩu súng bắn tỉa tuyệt vời nhất''. Giữa trận đấu chế độ Ground War, người chơi này hiện đang an tọa trên đỉnh một tòa nhà cao tầng cùng với khẩu shotgun trên tay. Thay vì lựa chọn tham chiến với một khẩu súng bắn tỉa đúng nghĩa như AX-50, anh quyết định thử khả năng của ''hung thần tầm gần'' 725.

INFINITY WARD - CALL OF DUTY: MODERN WARFARE

Nhìn thấy tia sáng phản chiếu ánh mặt trời lấp lánh từ ống ngắm trên nóc tòa nhà đối diện, người chơi ngắm thẳng về phía kẻ địch với tâm ngắm đã được nâng lên cho phù hợp với khoảng cách. Ngay sau đó một phát đạn loại slug được bắn ra. Với độ chính xác quá hoàn hảo, một mạng hạ gục được ấn định. Clip của anh chàng đã chứng minh phần nào khả năng bắn xa đáng kinh ngạc của dòng súng shotgun. Mặc dù không hề dễ trúng, nhưng sát thương của nó chẳng thua kém gì súng tỉa thực thụ đã gây ra nhiều tranh cãi.

ok 725 là sạ thủ bắn tỉa ok nhất
shotgum+ống ngắm ?

Không chỉ có khả năng cạnh tranh với súng tỉa, shotgun thậm chí còn có khả năng khắc chế súng tiểu liên rất mạnh. Mới gần đây một tay súng CoD nổi tiếng từ đội tuyển Los Angeles Guerillas, Jacob ‘Decemate’ Cato đăng tải lên Twitter một đoạn clip ghi lại trận đấu khiến anh ta ức chế đến mức thoát luôn khỏi màn chơi. 

Đoạn video bắt đầu khi anh đụng độ một kẻ địch sử dụng shotgun. Mặc dù có lợi thế bắn trước và cách xa đối phương lên đến hơn 5 mét, anh ta đã lên bảng đếm số chỉ trong một phát đạn. Ngay sau khi hồi sinh và đẩy thẳng vào khu B lần nữa, Decemate lại bị hạ gục ngay lập tức bởi kẻ địch vừa nãy với khoảng cách còn xa hơn trước. Điều này thật sự thiếu hợp lí khi mà từ trước đến nay, tiểu liên là dòng súng chiếm nhiều ưu thế trong các cuộc đọ súng.

1 viên
1 viên??

Bài đăng nhận được sự quan tâm từ tuyển thủ CSGO Nicolai ''dev1ce'' Reedtz, khi anh này cho rằng ''Decemate đã đánh Call of Duty bao lâu nay trong khi người chơi CSGO còn chẳng thể than phiền về cân bằng vũ khí'' cùng một câu đùa đế thêm. Ngoài ra còn có nhiều tuyển thủ khác đồng tình như Damon ''Karma'' Barlow từng gọi shotgun là thứ vũ khí ''nực cười'' nhất với sát thương và tầm bắn phi lí của nó trong Modern Warfare.

Nicolai
Nicolai "dev1ce" Reedtz lên tiếng về việc cân bằng vũ khí

Infinity Ward đã đối mặt nhiều vấn đề từ khi ra mắt phiên bản mới nhất của Call of Duty đến nay. Khi mà bản cập nhật mới nhất của Modern Warfare chỉ tập trung chỉnh sửa Dead Silence và nhiều chi tiết nhỏ khác, có lẽ chúng ta sẽ sớm thấy được động thái mới hơn để mang lại cân bằng.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục