Khóa 10 nghìn nick trong 2 ngày Garena thực sự xử lý mạnh tay?

Khóa 10 nghìn nick trong 2 ngày Garena thực sự xử lý mạnh tay?
NTL - 16:10, 07/02/2020

Tệ nạn dùng phần mềm bất hợp pháp, cheat đang tràn ngập trong Liên Quân Mobile và đang gây sự khó chịu cho những game thủ chân chính

Những lỗ hổng kỹ thuật ở mode Đấu Luyện đã và đang được nhiều tin tặc tận dụng để triển khai những tính năng như miễn hồi chiêu, soi vị trí kẻ địch (hack map), tăng cấp độ tùy ý cho tướng áp dụng cho đấu Rank và đấu thường. Điều này tạo ra sự bất công quá lớn. Cách mà những bản hack được phân phối cũng là rất đáng báo động khi mà ở một số nơi thì nó được cho phép tải và sử dụng FREE. Một game thủ Liên Quân Mobile nếu soi được bản đồ và biết được vị trí tướng địch thì gần như đã chắc thắng tới 90%. Rất nhiều người chơi tâm huyết để yêu cầu Garena phải xử lý mạnh tay hơn nữa để cứu vãn tựa game MOBA này.


Hack map sáng khiến việc cướp rừng của đối thủ dễ dàng hơn

Trước và sau khoảng thời gian nghỉ Tết, bộ phận điều hành Liên Quân Mobile đã làm việc trở lại và giờ là lúc hàng vạn tài khoản gian lận "lên thớt". Garena mới đây công bố toàn bộ thành tích "chống gian lận" của họ. Theo đó, chỉ tính riêng trong 2 ngày gần nhất (3/2 và 2/2) thì có hơn 10 nghìn tài khoản bị khóa 1 năm vì hành vi mà ai cũng hiểu - Hack map. Nếu tính số nick bị khóa ở các ngày trước đó thì số lượng còn gấp 3 lần. Rõ ràng, với hàng vạn tài khoản vi phạm thì bất cứ ai cũng phải ngao ngán về ý thức chơi game của một bộ phận game thủ VN.

Nếu so sánh số lượng tài khoản bị Garena khóa do hành vi Hach map ở VN thì có khi còn đông hơn lương người chơi AoV thường xuyên ở những server "dead".


Số tài khoản bị khóa ngày 3/2


Số tài khoản bị khóa ngày 4/2

Garena cũng cảnh báo thêm rằng: "Những Kiện Tướng này nếu còn tiếp tục vi phạm, thì sẽ chịu hình phạt càng nặng hơn. Thời gian dính "tiền án" của họ cũng sẽ kéo dài hơn và quá trình xét duyệt lỗi của họ cũng càng thêm khắt khe. Hãy nhớ rằng, Liên Quân Mobile phải là một trò chơi đem lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người, chứ không phải một công cụ để gieo rắc cảm xúc tệ hại."

NPH Liên Quân Mobile đã mạnh tay hơn trong xử lý vi phạm. Những tài khoản sử dụng file APK bị chỉnh sửa sẽ bị khóa 1 năm. Nhưng vẫn còn đó nhiều hoài nghi về tính chính xác của việc xử phạt. Một số game thủ thừa nhận mình hưởng lợi do Hack nhưng thực tế thì đó là do gián tiếp. Nói cách khác, những người này vô tình chơi chung với bạn và người bạn này gian lận nên bị xử lý "cả cụm".

Bình luận về bài viết: