Không chỉ SofM hay Levi, còn có tuyển thủ Việt Nam khác đang tung hoành tại nước ngoài

GTV News - 20:30, 09/02/2019

Cụ thể là tại LCS Bắc Mỹ, một game thủ khác của Việt Nam cũng vừa mới kí hợp đồng với đội tuyển Optic Gaming.\r\n

Cụ thể là tại LCS Bắc Mỹ, một game thủ khác của Việt Nam cũng vừa mới kí hợp đồng với đội tuyển Optic Gaming.

Dù không nổi danh như Levi hay SofM nhưng nếu ai quan tâm theo dõi máy chủ Bắc Mỹ cũng sẽ biết đến Toàn Trần, người thường xuyên ngự trị trên Top Thách Đấu tại đây. Ngoài ra anh cũng là "bạn đồng hành" của Levi tại các trận Xếp hạng đơn khi Levi còn thi đấu tại Bắc Mỹ.


Toàn Trần (Asta) - thứ 2 từ phải sang

Ngay trước thềm Tết Nguyên Đán vừa qua, Toàn 'Asta' Trần đã bước chân vào sân chơi cao nhất của LMHT chuyên nghiệp Bắc Mỹ là LCS Mùa Xuân 2019 với một bản hợp đồng 2 năm cho Optic Gaming. Được biết, Toàn Trần đã từng chơi cho nhiều đội tuyển Academy ở Bắc Mỹ, thế nhưng đây là lần đầu tiên anh đến với giải chuyên nghiệp.

Có thể nói bên cạnh Levi và SofM, Toàn Trần là cái tên thứ 3 "thuần Việt" thi đấu tại 1 trong 5 giải đấu LMHT chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Trước đó cũng tại Bắc Mỹ, đã có 2 tuyển thủ khác là Hai và Ball có "gốc Việt", sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ thi đấu và thành danh cùng đội tuyển Cloud 9.


Hai và Ball là những tuyển thủ gốc Việt đầu tiên ở LCS

Thành tích của Asta sau 4 trận ra quân cho Optic là 2 thắng 2 bại, anh cũng là người chơi được đánh giá ổn định nhất của đội tuyển này trong giai đoạn đã qua của mùa giải. Điều này cũng đập tan những hoài nghi về việc một game thủ Xếp hạng đơn chơi tại giải đấu chuyên nghiệp như LCS.


Màn thể hiện của Asta với CLG tài LCS mùa xuân

Optic Gaming không phải là một đội tuyển mạnh và có khả năng cạnh tranh top đầu hiện tại, thế nhưng việc có thêm một tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại nước ngoài cũng là một việc đáng tự hào. Hi vọng trong tương lai không xa sẽ có thêm nhiều trường hợp "xuất ngoại", giúp Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và Esports Việt Nam nói chung vươn tới đẳng cấp châu lục và thế giới.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

Sofm

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục