Kịch bản nào cho cuộc chiến [GameTV] Chim Sẻ Đi Nắng vs [Secret] TheViper?

Nếu xảy ra, cuộc chiến giữa Chim Sẻ Đi Nắng vs TheViper sẽ đi vào lịch sử AoE Thế giới như một trận đấu kì lạ và mang nhiều cảm xúc nhất cho người hâm mộ toàn cầu. Sẽ có vô cùng nhiều kịch bản cho cuộc đọ sức này, hoặc Chim Sẻ sẽ chơi AoE II với kẻ thống trị, hoặc “rắn độc” TheViper sẽ chơi AoE I để đối mặt với thần đồng người Việt Nam, hoặc sẽ đánh luân phiên trên nội dung sở trường của mỗi game thủ. Tuy nhiên đấy chỉ là giả thuyết, còn thực tế lại có rất nhiều câu chuyện khác mà người trong cuộc phải tính đến nếu như muốn cuộc đọ sức triệu view này trở thành sự thật.

1/ Khát khao của Chim Sẻ và TheViper

Yếu tố đầu tiên quyết định trận đấu này có diễn ra hay không, ngoài vấn đề tài chính, lương thưởng, phải nói về khao khát của cả hai nhân vật hàng đầu này, họ phải là những người thực sự muốn chinh phục AoE nói chung, chứ không riêng bất kì phiên bản nào. Hiện tại Chim Sẻ vẫn đang trên đỉnh cao và duy trì nó trong nhiều năm qua, trong khi đó The Viper thì đã thâu tóm mọi danh hiệu lớn nhỏ tại AoE II Thế giới và dường như là không ai còn đủ sức để ngăn cản được sức mạnh của game thủ người NaUy. Họ cần những thách thức mới, họ không muốn giới hạn bản thân, họ muốn có một cuộc nội chiến có một không hai trong lịch sử, và siêu kinh điển bắt đầu xuất hiện trong ý tưởng.

Kèo đấu của những khao khát!

Thêm một yếu tố nữa phải nhắc đến, tại sao lại là Chim Sẻ Đi Nắng và TheViper, khi trình AoE II của Sẻ chưa là gì, còn TheViper còn chưa học đánh AoE I? Bởi vì họ là những nhà vô địch có tên tuổi, có sức hút và có thể đẩy độ nóng của cuộc nội chiến AoE lên mức cao nhất. Giống như Mcgregor, anh ta có thể là ông vua ở MMA, nhưng nếu đánh quyền anh thì chưa chắc ăn nổi một vận động viên dạng khá chứ chưa nói đến Mayweather. Nhưng, phải là Mayweather.

2/ Ai mời ai? Ai mới là người "cầm cái"?

Có một câu hỏi rất thú vị được đặt ra là: Cổ động viên của đội tuyển Việt Nam đông hơn hay cổ động viên của Real Madrid đông hơn? Có Chúa mới biết được. Nó cũng tương tự với việc khó có thể so sánh fans của GameTV và Chim Sẻ đông hơn hay fans của team Secret và TheViper đông hơn, để đưa ra nhận định ai là “cửa dưới”. Bản thân Secret là một tổ chức rất lớn mạnh và có tiếng vang trên Thế giới, TheViper thì quá quen thuộc vì anh ta còn chơi cả Dota và một số game khác. Nhưng Chim Sẻ Đi Nắng cũng không ít fans, nhắc đến AoE 1 thì phải nhắc đến Chim Sẻ, dù là ở thị trường Việt Nam hay Trung Quốc. Lượng người xem livestream, lượng follow, tương tác…của Sẻ và TheViper cũng khó so sánh vì họ đều là số 1 trong lĩnh vực của mình.

Có ý kiến cho rằng muốn TheViper chơi trận này thì Clan chủ quản của Sẻ là GameTV phải chi tiền để mời anh ta, nhưng câu chuyện về tiền nếu quy về một phía thì quá phiến diện và quá nhỏ bé. Bởi vì bản thân nếu GameTV là người chi tiền thì đương nhiên GameTV phải nắm bản quyền về trận đấu, và lúc này cái bàn tới là vấn đề kinh doanh thì Secret không bao giờ muốn chơi theo phương án đó mà phải là chung sức để tạo ra một trận chiến kinh thiên động địa, sau mới là chia chác theo công sức đôi bên. Đánh trận này, thắng thua gì, thì những người trong cuộc vẫn có những cái được rất lớn.

TheViper có lượng fan không nhỏ, nhưng Chim Sẻ cũng vậy!

Bên cạnh đó, đừng quên người cầm cái là Microsoft, họ mới là phía muốn có trận đấu này nhất, bởi sức hút, độ nóng, sẽ làm cộng đồng AoE Thế giới sục sôi, quan tâm hơn, và nó đúng như những gì mà các ông chủ Mỹ mong muốn. Họ sẽ là bên đứng giữa phân chia mọi thứ, và hoàn toàn bạo chi một nguồn ngân sách khổng lồ để quảng bá và chia lợi nhuận cho trận đấu này. Còn nguồn thu ư? Bản quyền hình ảnh và lợi nhuận từ quảng cáo là quá đủ. Họ có thể chi hàng trăm nghìn USD cho một giải đấu tầm trung thì họ cũng sẵn sàng chi cả triệu USD cho một trận đấu mà cả Thế giới đều biết đến nó.

Chim Sẻ Đi Nắng chọn TheViper, và TheViper chọn Chim Sẻ Đi Nắng!

3/ Nếu đồng ý thi đấu, các game thủ được gì và phải làm gì?

Cả Chim Sẻ Đi Nắng lẫn TheViper đều là những game thủ có tư duy hơn người, cũng vì lẽ đó mà người ta hy vọng họ có thể sớm tiếp cận phiên bản AoE mới. Nhưng chắc chắn là cần có thời gian luyện tập, chuẩn bị và nghiên cứu, quá trình này có thể diễn ra trong vài tháng, nửa năm, thậm chí cả năm. Kịch bản dễ xảy ra nhất, đương nhiên là “mạnh ai nấy thắng”, Chim Sẻ thắng AoE I còn TheViper thắng AoE II, nhưng nếu một kịch bản điên rồ khác xảy ra, có người thắng trong cả hai kèo, thì đó thực sự là một câu chuyện không tưởng. Nên khi danh dự và tiền bạc bị đặt lên bàn cân, chắc chắn là họ phải chơi với tất cả những gì mình có.

The viper

TheViper khó có thể từ chối nếu có tác động từ Microsoft, các con số, và động lực thi đấu với Chim Sẻ

Sau cùng, tỉ suất lợi nhuận là 5-5, 6-4 hay 7-3…thì đó là câu chuyện của những người làm kinh doanh, nhưng với các game thủ thì phần công sức họ bỏ ra để luyện tập và cái giá của việc “bị” khai thác hình ảnh một cách vô cùng lớn sẽ được bù đắp bằng một khoản không nhỏ, là điều đương nhiên. Vậy thì nếu có con số ưng ý lẫn độ máu cho cuộc chiến toàn cầu, với một đối thủ danh tiếng, một thiên tài ngang tầm, thì việc Chim Sẻ hay TheViper đồng ý đánh, là chuyện không phải bàn cãi nhiều.

G_ThyAnh