Kiến trúc Zen 2 của AMD là chìa khóa để tăng khung hình Xbox Series X

Kiến trúc Zen 2 của AMD là chìa khóa để tăng khung hình Xbox Series X
GTV News - 10:41, 31/01/2020

Phil Spencer chia sẻ rằng, chìa khóa để tăng khung hình của Xbox Series X chính là CPU Zen 2 của AMD.

Theo chia sẻ mới nhất từ ông chủ của Xbox - Phil Spencer, bước tiến từ lõi AMD Jaguar của Xbox One sang Zen 2 của Xbox Series X cho phép bộ máy console thế hệ tiếp theo có khả năng cung cấp tốc độ khung hình cao và nhất quán, tăng tốc độ làm mới biến đổi (VRR), cải thiện cảm giác chơi game một cách đáng kể. Phil Spencer chia sẻ rằng:

"Chúng tôi chưa bao giờ thực sự hạn chế những gì các nhà phát triển đang cố gắng thực hiện trên nền tảng của chúng tôi, cho dù đó là 60 khung hình mỗi giây trên Xbox 360 hay 4K60 trên Xbox One. Chúng tôi muốn cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ tốt nhất mà họ muốn dùng để thử nghiệm trên bất kỳ nền tảng phần cứng nào và đi thử mọi hướng phát triển. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được những thành tựu đáng kể với Xbox One khi các trò chơi trông thật tuyệt vời và chúng tôi luôn có thể làm việc để chúng trông tuyệt vời hơn nữa. Nhưng tôi muốn những tựa game được hiển thị chân thực hơn nữa và chúng ta chưa thấy điều đó trong thế hệ console hiện tại, nguyên nhân chủ yếu là do CPU hoạt động kém hơn so với GPU nên những tựa game chưa đạt được tới ngưỡng kỳ vọng với tốc độ khung hình ổn định cũng như nâng tốc độc làm mới cùng những tiêu chuẩn khác mà chúng ta muốn."

"Đối với thế hệ Xbox Series X, chúng ta đã có chìa khóa để làm mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn, đo chính là kiến trúc Zen 2 từ AMD. CPU Zen 2 là loại CPU tốt nhất hiện nay mà chúng ta có để chơi game."

Microsoft đã xác nhận Xbox Series X sử dụng CPU kiến trúc Zen 2 cho Xbox Series X và rất có thể, PlayStation 5 sẽ áp dụng nhiều tính năng tương tự những gì Phil Spencer đã chia sẻ. Những điểm tương đồng khác giữa Xbox Series X và PlayStation 5 bao gồm SSD, GPU AMD 7nm (RDNA) và tính năng ray-tracing để tăng tốc phần cứng. 

Bình luận về bài viết: