Làm sao để chiến thắng trong mỗi trận đấu Dota Auto Chess?

GTV News - 20:30, 06/02/2019

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa thể đứng top dù chơi Auto Chess đã một thời gian rồi chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn nhận thức được nhiều vấn đề nâng cao của tựa game và phát triển chúng, nhằm có được thắng lợi cuối cùng.\r\n

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa thể đứng top dù chơi Auto Chess đã một thời gian rồi chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn nhận thức được nhiều vấn đề nâng cao của tựa game và phát triển chúng, nhằm có được thắng lợi cuối cùng.

Tận dụng mọi quân cờ

 • Hoạch định chiến lược là một điều hết sức quan trọng: Việc hoạch định chiến lược là rất đúng đắn, thế nhưng bạn vẫn phải giữ cho mình những lựa chọn mở tùy vào quân cờ trên bàn. Điều này có nghĩa là gì, hãy có ít nhất từ 2-3 cách sử dụng combo tướng và thuộc tính để sẵn sàng xoay chuyển đội hình nếu cần thiết.


Auto Chess có kho tướng tương đối đồ sộ

 • Xây dựng đội hình cơ bản: Một đội hình cơ bản phải gồm tank - damage - support cho dù bạn có chọn chủng tộc hay lớp nhân vật nào đi nữa. Mọi chiến thuật dù cao siêu đến đâu đều cần trước một nền móng, hãy tận dụng điều này để xây dựng nên đội hình tốt nhất cho mình nhé.
 • Sử dụng tính năng Lock để giữ lại những quân cờ bạn cần: Rất nhiều người chơi do tính toán quá nhiều chiến thuật dẫn đến việc mua tràn lan những quân cờ hay roll ở những thời điểm đầu trận đấu. Điều này khiến bạn mất một lượng tiền kha khá và sẽ rất khó tranh đua về late game sau này, vì thế dùng tính năng Lock sẽ thiết thực hơn rất nhiều. Chậm 1 turn nhưng thắng cả trận, biết cờ biết ta, trăm trận trăm thắng.
 • Số sao chưa chắc ăn được cấp độ: Một vị tướng 1 sao level 4 vẫn có thể mạnh hơn một tướng có 2 sao level 3, hãy nhớ điều này. Những vị tướng ở mức level 4-5 trở lên thường đi kèm với kỹ năng cuối rất mạnh, hoàn toàn có thể xoay chuyển cục diện trận đấu.

 • Đừng quá ham hố 3 sao: Tất nhiên tướng 3 sao là rất mạnh, thế nhưng mỗi trận bạn sưu tầm được 2-3 tướng 3 sao đã là một thành công lớn, chưa kể với các tướng có level 4-5 còn khó hơn. Vì thế, hãy giữ mục tiêu có ít nhất 2 tướng 3 sao và các tướng còn lại đều đạt mức 2 sao trở lên (đặc biệt với các tướng level 4-5) sẽ tốt hơn là ngồi roll vô tội vạ.
 • Bỏ tướng lên bàn đấu để mua được nhiều tướng hơn: Hiện Auto Chess chỉ cung cấp 8 slot dự trữ tướng, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể vứt một vài con lên bàn để trống chỗ cho các tướng mới. Tốt nhất, ngay khi kết thúc một ván đấu, bạn hãy vứt thêm quân cờ lên bàn nhằm có thêm slot mua tướng.

 • Tầm nhìn mid-game: Bắt đầu từ round thứ 10 trở đi, hãy chú ý đến bàn cờ của đối phương, đây là thời điểm quan trọng khi lượng tướng đã được sử dụng khá nhiều và chiến thuật của người chơi bắt đầu được hình thành, thay đổi cho đến late game. Ví dụ nếu họ có quá nhiều tanker, một đội hình với 3 pháp sư có thể làm giảm chống chịu phép, giúp bạn hạ gục chúng dễ dàng hơn.

Dân giàu nước mạnh

 • Tính toán, quản lý nguồn vàng nhận được luôn rất quan trọng vì đây là chỉ số duy nhất bạn có thể kiểm soát được trong Auto Chess. Cứ sau mỗi vòng, số vàng bạn nhận được sẽ tính theo công thức: Vàng nhận vòng tới = Vàng thưởng mỗi vòng (từ 2 -> 5) 10% số vàng hiện tại + 1 vàng (nếu win ván trước đó) vàng win/lose streak (từ 3 ván trở lên tính là streak, tối đa bạn có thể nhận 3 vàng).

 • Theo công thức trên, nếu thắng ở mỗi round cũng mang lại cho bạn 3 vàng, hãy cố gắng giữ mức streak win để có được lượng vàng ổn định. Con số 10% thưởng mỗi vòng ban đầu có thể không lớn, những nếu bạn tích được từ 20-30 vàng thì mỗi vòng số vàng nhận được có thể chạm mốc 10 chứ không hề ít.
 • Vậy dùng vàng như thế nào là hợp lý? Thứ nhất, hãy tránh roll tướng ở thời điểm đầu trận đấu, khi mà số tướng còn quá nhiều, trong khi đó lượng vàng lại quá ít khiến tỷ lệ ra được hero bạn muốn rất thấp. Tiếp đó, đừng quá tốn tiền cho việc lên level cho gà, level 7-8 là đã đủ để chơi đến cuối trận đấu rồi, hãy chỉ up level cho gà khi bạn cảm thấy cần thêm slot để triển khai đội hình mà thôi, còn không trước đó hãy tập trung cho tướng trên bàn cờ đi đã.


Chơi game có tính toán, đừng chỉ dựa vào nhân phẩm

 • Vốn là một game RNG (Random Number Generator), thế nên Auto Chess sẽ vẫn tồn tại yếu tố hên xui (cộng đồng thì hay gọi là do "nhân phẩm"), giả dụ bạn đợi mãi không có tướng ngon hay tướng cùng loại để lên level, trong khi đối thủ thì ngay ván đầu lại có 3 con troll. Vì thế khi có một khởi đầu tồi tệ, việc dự trữ vàng là cực cần thiết để bạn hạn chế được vấn đề xui xẻo này.

Sử dụng item hợp lý

 • Một yếu tố khiến Auto Chess trở nên hay ho hơn là những món trang bị rớt ra khi đánh quái, và tương tự như các game RPG khác, mỗi item này cũng chỉ phù hợp với một số tướng nhất định. Ví dụ, các tướng tanker thì luôn cần các item tăng giáp, tăng máu chống chịu, trong khi tướng phép lại mana để sử dụng kỹ năng, những damage chủ lực lại cần tốc đánh nhanh để dồn sát thương lớn nhất.

 • Vì thế nên hãy tận dụng item và nâng cấp chúng một cách hợp lý, để biết được điều này không cách gì khác buộc bạn phải học thuộc tính của từng tướng mình có mà thôi.

Sắp xếp bàn cờ

 • Việc sắp xếp vị trí đứng của từng tướng sẽ khá quan trọng, nó giúp bạn lựa chọn đối thủ dễ thở hơn cũng như tránh được những khắc tinh của chúng.
 • Các vị trí như Assassin, Tanker luôn phải được sắp xếp lên đầu để tiện cản đường và tiêu diệt những tướng chủ lực của đối phương. Ở chiều ngược lại, để tránh những tướng chủ lực gây damage như Luna, Sniper, Lina bị tiêu diệt do Assassin của đối phương, bạn hãy để chúng ở góc bản đồ hoặc đi kèm đó là sự bảo kê của những Tanker như Axe hay những tướng có khả năng chống lại Assassin tốt như Anti-Mage chả hạn.

 • Một tướng rất đặc biệt trong game hiện nay là Tiny với khả năng Toss - hất tung một đối thủ về cuối bàn cờ và gây stun. Nghe thì có vẻ rất bá đạo nhưng đây lại là một kỹ năng bóp đồng đội bậc nhất hiện nay. 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng, Auto Chess vốn là một tựa game cờ, mọi mục tiêu đều dẫn đến mục đích cuối cùng là chiến thắng, thế nên hãy thật bình tĩnh và đừng nóng vội, kể cả khi bạn chỉ còn 1% điểm gốc. Hy vọng nhân phẩm sẽ luôn bên bạn!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục